ดูดวงไพ่ยิปซี อ.คฑา ชินบัญชร ประจำวันที่ 26 กรกฎาคม – 1 สิงหาคม 2558

ยิปซีพยากรณ์

 

 

ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)

เป็นช่วงที่คุณต้องเลือกต้องตัดสินใจ อาจลังเลให้ปรึกษาผู้ใหญ่จะเจอคำตอบที่ถูกต้อง “ไพ่ ราชาคทา” การงานกำลังโดดเด่น เป็นที่จับตามอง ผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือและให้โอกาส หากตั้งใจจริงทำเต็มที่จะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นปรับตำแหน่ง ช่วงปลายมีโอกาสทำผลงาน ได้รับงานถนัด จึงทำออกมาได้ดี ได้รับคำชม และความไว้วางใจมากขึ้น การเงินได้มาแบบง่าย ๆ หยิบจับทำอะไรก็เป็นเงินทอง ออกดอกออกผล สภาพคล่องดีหายห่วง ช่วงกลางมีโชคลาภจากคนอายุมากกว่า ความรักไม่ค่อยโดดเด่น คนโสดมีเข้ามาบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นคนมีอายุมากกว่า ไม่ค่อยเน้นเรื่องรักเน้นเรื่องความพร้อมเสียมากกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วแม้จะไม่ค่อยหวาน แต่ก็ราบรื่น ไม่ค่อยมีเรื่องชวนทะเลาะ

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

มีโอกาสได้ทำบุญ เข้าวัด ฟังธรรม หรือเกี่ยวข้องศาสนามากขึ้น ทำให้จิตใจสงบ “ไพ่ เดอะ ไฮโรแพ้นท์” การงานพยายามตามน้ำไปก่อน ผู้ใหญ่ว่ายังไงคุณต้องว่าตามนอกจากจะปลอดภัยแล้วยังก้าวหน้าขึ้นอีกด้วย ช่วงปลายมีการเปลี่ยนแปลง อาจถูกเลิกจ้างกะทันหัน หรือมีการเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ แต่ไม่น่าห่วง จะมีคนคอยช่วยเหลือให้ผ่านไปได้ การเงินยังคงจับจ่ายใช้สอยได้อย่างสบายใจ ไม่ค่อยมีรายจ่ายอะไรที่เกินคาดเดา ทำให้สภาพคล่องไม่มีปัญหา มีดวงได้ของถูกใจจากคนรัก ความรักบทจะหวานก็หวานจนน่าอิจฉา แต่พอเฉยชาก็เย็นชาเหลือเกิน พยายามหาความพอดีให้ชีวิตคู่บ้าง ส่วนคนโสดช่างเลือกช่างติ มีแนวโน้มได้คบหาคนอายุมากกว่า

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ดวงของการเปลี่ยนแปลงและการเดินทางยังคงอยู่ แต่ที่แน่ ๆ เป็นการปรับเปลี่ยนที่ดี “ไพ่ ราชินีคทา” การงานทำได้อย่างคล่องแคล่ว ได้รับการยอมรับในความสามารถ เป็นช่วงที่คุณอาจได้รับการโปรโมชั่น หรือได้รับข้อเสนอในตำแหน่งที่ดีกว่าเดิมให้รีบตอบรับ ช่วงปลายหากกำลังคิดอยากเปลี่ยนงาน ย้ายงานจะมีโอกาส เป็นช่วงเหมาะในการขยับขยาย การเงินเป็นได้สูงมากสำหรับการเอาเงินเก็บมาซื้อรถ เปลี่ยนรถ สภาพคล่องยังคงดีไม่น่าเป็นห่วง จะได้ลาภจากคนอายุน้อยกว่า ความรักมีเข้ามาแบบติดจรวด มีแนวโน้มจะได้คบหาคนอายุน้อยกว่า มีความแตกต่างเชื้อชาติ ศาสนา หรือที่อยู่อาศัย ส่วนคนมีแฟนแล้วอาจมีอารมณ์หึงหวงกันนิดหน่อย แต่โดยรวมรักยังหวานชื่นอยู่

ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เจอปัญหาร้อยแปด หยิบจับทำอะไรก็สะดุด พาลให้หงุดหงิด อยู่ตลอด ต้องพยายามข่มใจข่มความรู้สึก เอาคืนกันไปเอาคืนกันมาก็มีแต่ร้อนใจ “ไพ่ ราชินีดาบ” การงานอึดอัด ทำแบบไม่มีความสุข เจ้านายจู้จี้จุกจิกอยากได้อะไรต้องได้ พยายามอย่าไปแข็งขืนจะเดือดร้อน ช่วงปลายเหนื่อยใจกับบริวาร เพื่อนร่วมงาน มักก่อความเดือดร้อนให้ตลอด การเงินพยายามห่าง ๆ คนอายุน้อยกว่าไว้หน่อย จะหาเรื่องเสียเงินมาให้ ช่วงปลายรายจ่ายจุกจิกเยอะ อย่าตัดความรำคาญด้วยการจ่าย ควรตรึกตรองให้รอบคอบ ความรักไม่ค่อยได้พูดจาดี ๆ หวาน ๆ ส่วนใหญ่ประชดประชันกันตลอด บางเรื่องอาจเข้าใจผิด อย่าถือทิฐิเลยมีแต่จะแย่ลงไปกว่าเดิม ส่วนคนโสดแอบรักแอบชอบใครเป็นต้องมีอุปสรรค เจอคนมีแฟนแล้วตลอด

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

รู้สึกอยากทำบุญ เข้าวัดเข้าวาขึ้นมากะทันหัน เป็นการดีเพราะทำให้จิตใจสงบขึ้น “ไพ่ ราชาดาบ” การงานอาจต้องเหนื่อย และต้องลงมือลงแรงด้วยตัวเองมากกว่าเดิม แต่ผลที่ได้ก็คุ้มค่า คุณอาจต้องเปลี่ยนแนวความคิด และมุมมองบางอย่างในแง่ลบลงบ้าง จะทำให้คุณทำงานร่วมกันกับผู้บังคับบัญชาได้ดีขึ้น ช่วงปลายมีดวงของความขัดแย้ง ไม่ควรใจร้อน การเงินช่วงต้นตักตวงได้ให้รีบตักตวง น้ำกำลังขึ้น ผลประโยชน์กำลังงอกเงย เหมาะกับการลงทุน เสี่ยงโชค จะได้คำแนะนำปรึกษาที่ดี ความรักไม่ค่อยหวือหวา เรียบ ๆ ช่วงปลายอาจมีแง่งอนกันบ้าง แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต ส่วนคนโสดยังคงได้แต่เลือกได้แต่มองไปก่อน คนที่ใช่ยังไม่ปรากฏตัว

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ยังคงใช้ความรู้สึกมากกว่าเหตุผล มักเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง ทำให้บางครั้งรู้สึกสับสนกับสิ่งที่จะทำ ช่วงกลางมีเกณฑ์เปลี่ยนงาน ย้ายที่อยู่ “ไพ่ อัศวินคทา” การงานจะได้รับคำชี้ชวน หรือได้รับข้อเสนอใหม่ ๆ ลองดูไม่เสียหาย แต่อย่าสองจิตสองใจจะทำให้คุณทำไม่ได้ดีสักอย่าง ช่วงกลางมีดวงเปลี่ยนงาน ช่วงปลายงานล้น ถูกโยนงานโยนความรับผิดชอบมาให้ การเงินหมดไปกับเรื่องที่อยู่ เรื่องรถ แต่เป็นลักษณะของการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นกว่าเดิม สภาพคล่องยังไม่มีปัญหา แต่ถ้าให้หยิบยืมจะได้คืนยาก ความรักคนโสดหวั่นไหวกับคนที่เข้ามา อย่าปล่อยใจมากเกินไป ค่อย ๆ เรียนรู้ หากทุ่มเทใจมากจะผิดหวังมาก ส่วนคนมีแฟนแล้วช่วงต้นหวานช่วงปลายเศร้าซึม มีเรื่องผิดใจกัน

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

เหมือนเป็นที่ระบายอารมณ์ของคนอื่น บางครั้งก็รู้สึกกดดันอยู่บ้าง ต้องหาทางระบายออก คนใกล้ชิดหรือครอบครัวจะช่วยเหลือเป็นกำลังใจให้ได้ “ไพ่ 7 ดาบ” การงานอึดอัดกับการที่ต้องรับผิดชอบงานเพิ่มขึ้น เหมือนถูกโยนงานถูกโยนความรับผิดชอบมาให้คุณเต็ม ๆ ค่อยทำค่อยแก้ไปทีละอย่าง ยังคงคาดหวังบริวารไม่ได้ มีแต่จะหาเรื่องปวดหัวมาให้ การเงินยังไม่เหมาะในการเสี่ยง หรือลงทุนอะไร รวมถึงไม่ควรให้ความช่วยเหลือใครหากไม่จำเป็น อาจตกบันไดพลอยโจนรับความเดือดร้อนเข้ามาได้ ความรักช่วงต้นหวานสุด ๆ โปรโมชั่นนี้มีไม่นาน ต้องพยายามตักตวง ส่วนคนโสดต้องให้คนใกล้ชิดคอยเป็นสื่อ มักจะแอบรักแอบชอบข้างเดียว ทำให้เดี๋ยวสุขเดี๋ยวเศร้า ความสัมพันธ์ไม่เปิดเผย

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ไพ่ 6 ถ้วย” มีโอกาสได้เจอะเจอเพื่อนฝูง คนคุ้นเคยเก่า ทำให้หวนรำลึกถึงความหลัง เป็นช่วงที่อบอุ่นโรแมนติก การงานช่วงต้นทำได้เรื่อย ๆ ค่อยเป็นค่อยไป ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ และครอบครัว หากคิดทำธุรกิจเองให้ทำกับครอบครัว คนสนิทจะประสบความสำเร็จ ช่วงปลายงานเยอะขึ้น ต้องเร่งรีบ และเปลี่ยนตัวเองให้ขยันมากขึ้น เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในการตัดสินความดีความชอบจากผู้บังคับบัญชา การเงินได้แบบง่าย ๆ เป็นช่วงที่กำลังมีโชค ลองเสี่ยงซื้อสลากดู มีโอกาสได้เฮ แต่พอได้มาแล้วต้องรู้จักวางแผนใช้จ่ายถึงจะทำให้มีสภาพคล่องดีไปตลอด ความรักคู่ที่เพิ่งเลิกรากัน มีโอกาสได้หวนกลับคืนดี คนโสดลองมองคนใกล้ตัวจะเจอคนที่ใช่ หรืออาจมีคนแอบชอบคุณอยู่ ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักอบอุ่น

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ข่าวดีกำลังเข้ามาเยือน สิ่งที่คิดหวังเอาไว้กำลังจะเป็นจริง โดยเฉพาะเรื่องความรัก คู่ที่แง่งอนจะปรับความเข้าใจกันได้ หรือคู่เพื่อนสนิทที่ผิดใจกันจะกลับมาเข้าใจกันได้เหมือนเดิม “ไพ่ จัดจีเม้นท์” การงานราบรื่น คุณที่กำลังตกงาน หรือคิดเปลี่ยนงาน สมัครงานแล้วรอผลสัมภาษณ์อยู่จะสมหวัง ช่วงปลายเหมาะลงทุนร่วมหุ้นกับครอบครัวคนสนิทจะไปได้ดี การเงินออกดอกออกผลกับสิ่งที่ลงทุนไป ช่วงต้นและช่วงปลายจะมีลาภปาก หรือได้ของขวัญของฝาก แต่ดวงในการเสี่ยงโชคยังไม่โดดเด่น ความรักหอมหวาน อบอุ่น หากผิดใจกันอยู่จะมีโอกาสได้ปรับความเข้าใจ คนรักจะเอาอกเอาใจคุณมากขึ้น ส่วนคนโสดไม่เหงาแน่นอน ได้เจอคนถูกใจ จากการแนะนำของเพื่อนฝูง คนใกล้ชิด

ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-16 พ.ย.)

ยังรู้สึกถูกกดดัน และมีเรื่องให้คิดมากอยู่ ต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ที่ไม่สามารถบอกใครได้ ถ้าอึดอัดใจให้บอกกับคนที่คุณไว้วางใจจะได้ระบายออกมาบ้าง “ไพ่ ราชินีดาบ” การงานยังคงมีปัญหาจุกจิกให้หงุดหงิดอย่างต่อเนื่อง คงต้องอดทนอย่างเดียว ยิ่งใจร้อนเร่งรีบก็จะยิ่งเกิดความเสียหายมากขึ้น ช่วงปลายมีปัญหากับผู้ใหญ่ โดยเฉพาะถ้ามีเจ้านายหรือหัวหน้าเป็นผู้หญิงให้พยายามอยู่ห่าง ๆ เข้าไว้ การเงินดูเหมือนจะเป็นเรื่องเดียวที่ทำให้คุณยิ้มออก เป็นช่วงที่คุณกำลังมีโชค อาจถูกสลากออมสิน ถูกรางวัลใหญ่ แต่ได้อย่างก็ต้องเสียอย่างเป็นปกติ ความรักมีเรื่องให้น้อยอกน้อยใจกันตลอด พยายามมองด้านดีจะได้มีความสุข ส่วนคนโสดอาจได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ แต่จะเป็นลักษณะที่ต้องปิดบังไม่เปิดเผย

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ไพ่ จัสซิค” มีเรื่องให้ต้องคิดต้องตัดสินใจ อย่าเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง จะทำให้ผิดพลาด ครั้งนี้ควรใช้เหตุผลและความยุติธรรมเป็นหลัก หลังจากได้สิ่งที่ถูกต้องแล้วก็พยายามไปให้ถึง คราวนี้จะใช้วิธีไหนก็สุดแล้วแต่คุณ การงานไหวพริบดีแก้ไขสถานการณ์เก่ง ทำให้ได้รับความไว้วางใจ มีผลงานเข้าตาผู้บังคับบัญชา ช่วงปลายมีข่าวดีเกี่ยวกับงาน เหมาะกับการลงทุน การเงินได้ลาภจากความเสน่หา รวมถึงลาภจากการเดินทาง และคนอายุน้อยกว่าด้วย แต่ใช่ว่าจะเหลือเก็บ เป็นช่วงที่มือเติบใช้เงินเก่ง ความรักชอบลุ้นชอบเสี่ยง สายตาเจ้ากรรมดันมองแต่คนมีเจ้าของแล้ว อาจต้องฟาดฟันกันบ้าง ส่วนคนมีแฟนแล้วออกแนวเจ้าชู้ หว่านเสน่ห์ไปเรื่อย ถ้าไม่จริงจังก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าจริงจังเมื่อไรมีปัญหาแน่

ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

เกือบจะกลืนไปกับสิ่งแวดล้อมที่ไม่ต้องเร่งรีบ เรื่อยเปื่อย พยายามหาจุดยืนและหาเป้าหมายจะทำให้คุณก้าวหน้ามากขึ้น การงานผู้บังคับบัญชาพูดง่ายทำยาก สร้างความกดดันให้คุณอยู่ตลอด ช่วงกลางสถานการณ์จะเริ่มดีขึ้น จะมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ แต่คุณเองก็ต้องเต็มที่ และใส่ใจมากขึ้น เป็นช่วงของการแข่งขัน เลือกเฟ้น จะเข้าตาและได้รับการโปรโมชั่นหรือไม่ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองด้วย การเงินช่วงกลางเหมาะสุดในการขอความช่วยเหลือ ทำเรื่องกู้ยืม พอมีลาภปาก ได้กินฟรี ได้ของฟรีบ้าง แต่ดวงเรื่องเสี่ยงโชคยังไม่ค่อยมี “ไพ่ เดอะ เอมเพรส” ความรักช่วงต้นความสัมพันธ์ยังไม่เปิดเผย ต้องค่อย ๆ ให้เวลา อย่ารีบร้อน คนโสดสนิทต้องมีพ่อสื่อแม่สื่อถึงจะสมหวัง.

 

 

 

ที่มา : dailynews

Comments

About The Author