กระโปรงฮิการุ

 

กระโปรงฮิการุ (Hikaru Skirt) แฟชั่นส่องแสงใต้กระโปรงจากแดนปลาดิบ เพิ่มความน่าสนใจให้พื้นที่เหนือเข่า

กลายมาเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นสุดแปลกของญี่ปุ่น สำหรับกระโปรงฮิการุ (Hikaru Skirt) กระโปรงเปล่งแสงได้ แฟชั่นใหม่ที่ชวนให้พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์บริเวณเหนือถุงเท้ายาวเหนือเข่าไปจนถึงกระโปรงแลดูเปล่งแสงน่าสนใจมากขึ้น ผลผลิตจากไอเดียของ คิโยยูกิ อามาโนะ ซึ่งได้นำแถบไฟ LED มาติดไว้ภายในกระโปรงของสาว ๆ เพื่อสร้างเครื่องแต่งกายที่แปลกใหม่และชวนประทับใจ

 

กระโปรงฮิการุ1

 

พร้อมกับการออกแบบนี้ เมื่อช่วงต้นปี 2558 ที่ผ่านมา คิโยยูกิยังได้สร้างเว็บไซต์ hikaruskirt.tumblr.com เพื่ออวดภาพแฟชั่นจากกระโปรงฮิการุของเขาด้วย ซึ่งได้ส่งผลให้กระโปรงฮิการุกลายมาเป็นแฟชั่นใหม่ที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ บางกลุ่มในประเทศญี่ปุ่น

กระโปรงฮิการุ2

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่ากระโปรงฮิการุจะได้รับความนิยมอยู่ไม่ใช่น้อย แต่ดีไซน์ของกระโปรงดังกล่าวก็ใช่จะถูกใจสาว ๆ รายอื่นเสมอไป ด้วยเหตุนี้จึงได้มีชาวเน็ตอีกรายที่ผุดไอเดียในการดัดแปลงกระโปรงฮิการุ มาเป็นอะไรที่เธอสามารถสวมใส่ได้จริงและเหมาะสมกับตัวเอง พร้อมเปิดวิธีการทำกระโปรงฮิการุของเธอให้ชาวเน็ตได้ชมกันผ่านทางเว็บไซต์เรดดิท เมื่อเดือนมิถุนายน 2558

กระโปรงฮิการุ3

 

โดยผู้โพสต์ระบุว่า แม้ว่าเธอจะกระโปรงฮิการุ แต่เธอไม่ชื่นชอบรูปแบบกระโปรงกรุยกรายที่มีลูกไม้นั้นเลย มันเหมาะกับชาวญี่ปุ่นหรือเด็ก ๆ มากกว่า เธอจึงได้จัดการออกแบบมันใหม่ และนำแถบ LED มาติดไว้ใต้กระโปรงยีนส์ตามสไตล์ของเธอ โดยเริ่มจากการหุ้มสายไฟเหล่านั้นไว้ด้วยพลาสติก ซึ่งนอกจากจะช่วยกันไฟดูดแล้ว ยังเป็นฉนวนกันความร้อนอีกด้วย ก่อนเริ่มการออกแบบ ติดแบตเตอรี่ และนำแถบไฟ LED มาติดไว้ใต้กระโปรง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น แถมแบตเตอรี่นี้ยังช่วยให้ไฟ LED ที่เห็นคงอยู่ได้นานราว 2-3 ชั่วโมง เรียกได้ว่านำมาใส่ไปงานปาร์ตี้ได้สบาย ๆ เลยเชียว

กระโปรงฮิการุ4

กระโปรงฮิการุ5

กระโปรงฮิการุ6

 

 

ที่มา : women.kapook

Comments