แต่งตัว

แต่งตัวไปญี่ปุ่น จะต้องแต่งตัวแบบไหนถึงจะเข้ากับบรรยากาศของประเทศญี่ปุ่น วันนี้กระปุกดอทคอมมีทริคการแต่งตัวสุดเป๊ะสำหรับสาว ๆ มาฝากกันค่ะ รู้ไว้ไม่มีพลาดแน่นอน

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในเดือนมีนาคมที่ใกล้จะถึงนี้ นอกจากจองตั๋วเครื่องบิน และเตรียมทริปสำหรับท่องเที่ยวเสร็จแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่สาว ๆ จะต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษนั่นก็คือ การเตรียมเสื้อผ้าไปให้พร้อม ซึ่งนอกจากจะเน้นสวยตามแฟชั่นแล้ว ต้องอย่าลืมคำนึงถึงบรรยากาศของประเทศญี่ปุ่นในช่วงนั้นกันด้วยนะคะ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมจะขอเป็นผู้ช่วยในการแนะนำชุดที่สาว ๆ ควรจะจัดเตรียมแพ็กใส่กระเป๋าไปเที่ยวญี่ปุ่นในเดือนมีนาคมมาฝากกัน รับรองว่าแต่งแบบนี้แล้วจะต้องเป๊ะ ไม่มีพลาดอย่างแน่นอนจ้า

สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในเดือนมีนาคม ถือเป็นช่วงเวลาที่กำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ อากาศและอุณหภูมิค่อนข้างที่จะเย็นสบาย แต่สำหรับคนไทยแล้วอาจจะเรียกว่าอากาศหนาว เพราะอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 10-20 องศา ดังนั้นเสื้อผ้าที่สาว ๆ ควรจะต้องเตรียมไปก็คือ แจ็คเก็ต เสื้อไหมพรม หรือสเวตเตอร์กันหนาว ส่วนสาว ๆ ที่อยากจะแต่งตัวแฟชั่นหน่อยก็อาจจะใส่เสื้อกันหนาวไหมพรมทับด้วยเสื้อโค้ท ใส่คู่กับกางเกงขายาวหรือจะเป็นเลกกิ้งผ้าหนา ๆ เสริมความสวยเก๋ด้วยแอคเซสซอรี่อย่าง หมวก ผ้าพันคอ และรองเท้าบูทเก๋ ๆ รับรองสวยเป๊ะอย่าบอกใครเชียว ^^

 

 

ที่มา : araidii

Comments