นาฬิกาปลุกไฮเทค

 

Wakē Smart Alarm นาฬิกาปลุกสำหรับคนยุคใหม่ เป็นนาฬิกาปลุกติดผนังใช้งานคู่กับสมาร์ตโฟน มีขั้นตอนวิธีการปลุกที่แตกต่างจากนาฬิกาปลุกทั่วไป โดยเมื่อถึงกำหนดเวลาที่คุณตั้งปลุกไว้ นาฬิกานี้จะค่อยๆ ฉายแสงอ่อนๆ เช่นเดียวกับแสงพระอาทิตย์ในยามเช้า ตัวลำโพงเป็นแบบ Parametric Speaker ควบคุมการส่งเสียงปลุกด้วยการโฟกัสไปที่คนที่ตั้งเวลาปลุก ทำให้คุณได้ยินเสียงเพียงคนเดียว ไม่รบกวนการพักผ่อนของคนข้างๆ เหมือนนาฬิกาปลุกทั่วไป

นาฬิกาปลุกไฮเทค1

 

มีเซ็นเซอร์ทำหน้าที่ตรวจจับอุณหภูมิของร่างกาย โดยเมื่อคุณตื่นและลุกขึ้นจากเตียงเรียบร้อยแล้ว นาฬิกาปลุกเรือนนี้จะตรวจจับและสั่งการหยุดเตือนด้วยตัวเอง คุณจึงไม่ต้องเสียเวลากดปิดที่ตัวเครื่อง และหากวันไหนคุณตื่นเช้าและลุกออกจากเตียงก่อนกำหนดเวลา นาฬิกานี้ก็สามารถรับรู้ได้ด้วยตัวเอง และจะไม่ทำการปลุกและกวนใจคนอื่นให้วุ่นวาย

นาฬิกาปลุกไฮเทค.3

 

อีกทั้งประโยชน์ของนาฬิกาปลุกนี้ก็ยังมีอีกหลายอย่าง เช่น สามารถทำหน้าที่เป็นโคมไฟ ส่องแสงอ่อนๆ ให้คุณอ่านหนังสือก่อนนอน และยังช่วยแจ้งเตือนหากคุณปู่ คุณย่า หรือผู้ที่มีอาการป่วยหลงๆ ลืมๆ ลุกขึ้นจากเตียงตอนกลางดึกแล้วไม่กลับมาที่เตียงเป็นเวลานาน ซึ่งจะควบคุมการใช้งานและตั้งค่าการปลุกได้ง่ายๆ ผ่านแอพบนสมาร์ตโฟน อายุการใช้งานแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานหลายเดือนโดยไม่ต้องชาร์จใหม่

นาฬิกาปลุกไฮเทค4

 

ราคา 250 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 8,000 บาท

 

 

ที่มา : tech.mthai

Comments