เที่ยวอีสาน

 

ฮิปสเตอร์ห้ามพลาด กับ 10 ที่เที่ยวอีสานแซ่บเว่อร์…บินคุ้ม ครอบคลุมอีสาน กับ แอร์เอเชีย….

หากกำลังมองหาที่เที่ยวสุดฮิปที่แซ่บที่สุดใน พ.ศ.นี้ ขอแนะนำ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ ภาคอีสานของไทย …….

1 ภูป่าเปาะ เลย….

เที่ยวอีสาน

 

ใครว่าไปดูฟูจิต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น ณ จุดชมวิว 360 องศาบนยอดภูป่าเปาะ จะมองเห็น ภูหอ เป็นภูเขาสูงยอดตัดเหมือนปล่องภูเขาไฟ…….

2. สามพันโบก อุบลราชธานี..

เที่ยวอีสาน1

 

สัมผัสเเก่งหินธรรมชาติขนาดใหญ่ สวยงามด้วยรูปทรงต่างๆมากมาก เหมือนภูเขาที่ทอดกายกินพื้นที่กว้างใหญ่มหาศาลกลางลำน้ำโขง …..

3.  หาดหงส์  อุบลราชธานี….

เที่ยวอีสาน2

 

ถัดจากสามพันโบกมาไม่ไกล คุณจะได้พบกับ “หาดหงส์” ทะเลทรายกว้างใหญ่ที่เกิดจากการพัดพาของน้ำและตะกอนทรายมาทับถมกัน…….

4.  สนามธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม บุรีรัมย์ ….

เที่ยวอีสาน3

 

สนามฟุตบอลที่แซ่บเว่อร์ที่สุดในไทย ด้วยความยิ่งใหญ่อลังการจุผู้ชมได้มากกว่า 32,600 ที่นั่ง ที่มาพร้อมมาตรฐานระดับเวิลด์คลาสจากฟีฟ่า….

5. ปราสาทหินพนมรุ้ง บุรีรัมย์….

เที่ยวอีสาน4

 

ใครที่ติดใจในศิลปะขอมอย่างนครวัด ที่เขมร ลองมาสัมผัส “ปราสาทหินพนมรุ้ง” ที่สุดแห่งปราสาทหินในเมืองไทยสักครั้ง…..

6. วัดป่ากุง ร้อยเอ็ด….

เที่ยวอีสาน5

 

อีสานแซ่บเว่อร์ลำดับต่อไป ไปแซ่บกันที่ วัดป่ากุง จังหวัดร้อยเอ็ด อลังการเจดีย์หินทรายธรรมชาติขนาดใหญ่รูปทรงเเปดเหลี่ยม…….

7. บ้านลุงโฮ นครพนม….

เที่ยวอีสาน6

เที่ยวอีสาน7

 

ใครที่สนใจประวัติศาสตร์เวียดนาม จะต้องคุ้นหูกับชื่อของ “โฮจิมินห์” และยิ่งคุณตั้งใจว่าครั้งหนึ่งจะต้องบินไปเช็คอินตามรอยลุงโฮแล้วล่ะก็ไปเถอะค่ะ

8. ทะเลบัวแดง อุดรธานี..

เที่ยวอีสาน8

เที่ยวอีสาน9

เที่ยวอีสาน10

 

ภาคอีสานของเรา มีอยู่ที่นึงที่แซ่บไปไกล ถึงขนาดว่า ซีเอ็นเอ็น ยกให้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ 1 ใน 10 ทะเลสาบที่สวยงามและแปลกที่สุดในโลก……. นั่นก็คือ “ทะเลบัวแดง” จังหวัดอุดรธานี   ณ บึงกุมภวาปี หนองน้ำขนาดใหญ่เนื้อที่ถึง 22,500 ไร่ แห่งนี้จะปกคลุมไปด้วยเหล่าดอกบัวน้อยใหญ่มากมาย……แห่งนี้จะปกคลุมไปด้วยเหล่าดอกบัวน้อยใหญ่มากมาย ยิ่งในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกบัวจะเบ่งบานมากที่สุด ……. จะมีดอกบัวแดงน้อยใหญ่ผุดขึ้นมารอต้อนรับฮิปสเตอร์ขาลุยอย่างคุณ ให้ได้ถ่ายรูปเซลฟี่เก๋ๆขณะล่องเรือโต้ลม……บอกได้เลยว่าภาพที่ออกมาจะอลังการงานสร้างสุดๆ จนใครเห็นเป็นต้องอิจฉาอย่างแน่นอน….

9. บ้านท่าแร่ สกลนคร…

เที่ยวอีสาน11

 

ม่วนแซ่บกันต่อที่ “บ้านท่าแร่” จังหวัดสกลนคร ชุมชนคาทอลิกเก่าแก่ ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายศิลปะแบบชิโนโปรตุกีสอายุเกือบ……. 100 ปี ที่เหล่าฮิปสเตอร์ผู้หลงใหลและตามหาสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโนโปรตุกีสห้ามพลาด เสน่ห์ที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด…….

10.  สวนหินผางาม เลย….

เที่ยวอีสาน12

 

ลองบินแค่ไม่กี่อึดใจไปสัมผัส “คุนหมิงเมืองไทย”กันที่ “สวนหินผางาม” จังหวัดเลย ด้วยแนวผาหินปูนสูงใหญ่…..ทอดตัวเป็นแนวยาว ตั้งตระหง่านโดดเด่นท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี พื้นที่ภายในมีเส้นทางเดินสลับซับซ้อน บางช่วงดูลึกลับตื่นเต้น…..

 

10 ที่เที่ยวอีสานแซ่บเว่อร์ กระตุ้นต่อมความอยากของคุณให้เตรียมแพ็คกระเป๋าหรีอยัง ถ้าพร้อมแล้ว และอยากเดินทางสะดวก…….แนะนำเดินทางด้วย แอร์เอเชีย บินคุ้มครอบคลุมทั่วอีสาน มีเที่ยวบินราคาประหยัดเพียบ!!!! หาข้อมูลเพิ่มเติม……. พร้อมเลือกเที่ยวบินที่เหมาะกับคุณได้ที่ www.airasia.com….

 

 

 

ที่มา : araidii

Comments