บลูลากูน

 

ไอซ์แลนด์ อีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของยุโรปเหนือ ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ระหว่างกรีนแลนด์ นอร์เวย์ และสหราชอาณาจักร มีเมืองหลวงคือ เมืองเรคยาวิก นอกจากนี้แล้ว ไอซ์แลนด์ (Iceland) เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวในหลายๆด้าน น้ำพุร้อน ก็เป็นอีกจุดเด่นของการท่องเที่ยวในประเทศภูเขาไฟแห่งนี้

บลูลากูน1

 

บลู ลากูน (Blue Lagoon) แหล่งน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงโด่งดังของไอซ์แลนด์ หากคุณเป็นอีกคนที่ชื่นชอบการอาบน้ำแร่แช่น้ำร้อน ที่บลู ลากูนอาจกลายเป็นสวรรค์ของคุณได้ภายในพริบตา

บ่อน้ำพุร้อนบลูลากูน ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ ห่างจากกรุงเรคยาวิก ไปประมาณ 39 กิโลเมตร เนื่องจากบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ เป็นเขตที่มีการเคลื่อนตัวของหินหลอมละลายใต้ดินมากที่สุดในโลกเขตหนึ่ง การเคลื่อนตัวนี้ทำให้น้ำในบ่อร้อนขึ้นและมีไอน้ำระเหยขึ้นมา

บลูลากูน2

 

 

สำหรับอุณหภูมิของน้ำในบลู ลากูนัน้น บริเวณสระอาบน้ำและสระว่ายอยู่ที่ประมาณ 40 องศาเซลเซียส อุดมสมบูรณ์ด้วยแร่ธาตุหลายชนิด เช่น ซิลิคอน กัมมะถัน แช่ตัวในบ่อน้ำพุร้อนบลูลากูน สามารถช่วยรักษาโรคผิวหนังได้หลายชนิด เช่นโรคสะเก็ดเงิน และอื่นๆ

บลูลากูน2

บลูลากูน3

บลูลากูน4

 

 

นอกจากการมาอาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อนแล้ว ไอซ์แลนด์ ยังเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย การมาเยือนไอซ์แลนด์สักครั้งย่อมสร้างความประทับใจให้คุณไม่รู้ลืมอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

 

ที่มา : araidii

 

Comments