ใครจะไปคาดคิดว่าการถ่ายเซลฟี่ที่เป็น กิจกรรมอันแสนน่ารักมุ้งมิ้งของผู้คนในสมัยนี้ บางครั้งอาจจะนำพาความตายมาเยือนกันเลยทีเดียว ถ้าไม่เชื่อก็ลองดูเรื่องราวของพวกเขาทั้ง 10 คนดูสิ แล้วคุณจะต้องขนหัวลุกแน่นอน

 

001ในเดือนพฤษภาคม ปี 2015 นี้เองที่วัยรุ่นชาวโรมาเนียที่ชื่อแอนนาต้องการจะมีภาพเซลฟี่ที่สุดแสนจะ น่าประทับใจ เธอจึงเดินทางไปยังสถานีรถไฟ ปีนขึ้นไปบนหลังคารถไฟคันหนึ่ง ก่อนที่เธอจะเอนกายลงและยกขาข้างหนึ่งขึ้นบนฟ้า และนั่นทำให้เท้าของเธอไปสัมผัสกับสายเคเบิ้ลที่มีไฟฟ้าแรงสูงถึง 27,000 โวลต์ ทำให้ร่างกายของเธอถูกเผาไหม้กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

 

002ปี 2014 นักศึกษาพยาบาลคนหนึ่งต้องการถ่ายเซลฟี่บนสะพานที่สวยที่สุดของสเปน เธอเลือกมุมหนึ่งบนสะพานแห่งนั้น ก่อนที่เธอจะลื่นลงมาขณะที่กำลังถ่ายเซลฟี่ แม้ว่าจะฟื้นขึ้นมาได้ แต่อาการบาดเจ็บจากการตกจากที่สูงก็พรากลมหายใจเธอไปในที่สุด

 

003บางทีคำพูดว่าการเล่นกับปืนนั้นอันตราย อาจจะหมายรวมถึงการเซลฟี่กับปืนด้วย เช่นเดียวกับชายหนุ่มชาวเม็กซิกันนามออสการ์คนนี้ที่เสียชีวิตเนื่องจากการ ที่เขาพยายามจะถ่ายเซลฟี่กับปืน โดยเขาพยายามเคลื่อนปืนไปรอบๆขณะที่ถ่ายเซลฟี่ ก่อนที่กระสุนจะพุ่งออกมาทะลุศีรษะจนทำให้เขาต้องเสียชีวิตในที่สุด

 

004ในเดือนมิถุนายนปี 2014 สองสาววัย 26 ปีนี้กำลังเดินทางไปร่วมปาร์ตี้สาวโสด ขณะที่คนหนึ่งถ่ายเซลฟี่ และอีกคนหนึ่งกำลังขับรถ ก่อนที่อุบัติเหตุทางรถยนต์จะคร่าชีวิตเธอทั้งสองคนไป

 

005สาวน้อยวัย 17 ปีคนนี้เป็นช่างภาพมือสมัครเล่น ก่อนหน้านั้นเธอได้ซื้อกล้องมาเพื่อจะถ่ายของตัวเธอเอง ก่อนที่เธอจะปีนขึ้นไปบนสะพานของรางรถไฟที่เซนต์ปีเตอร์เบิร์กเพื่อจะถ่าย เซลฟี่ตัวเอง และนั่นทำให้เวลาในชีวิตเธอหมดลง เมื่อเธอล้มลงและถูกไฟฟ้าแรงสูง 1,500 โวลต์ดูด ก่อนจะตกลงสู่พื้นดิน และพบเจอกับความตายในที่สุด

 

006หลังจากที่คู่รักคู่หนึ่งที่รู้จักกันได้ สักพักกำลังออกเดทเป็นครั้งแรกโดยนิโคลถึงกับลงทุนบินจากสหรัฐอเมริกาไปยัง แอฟริกาเพื่อพบเจอกับเชนนี่ ก่อนที่เขาและเธอจะเดินทางไปยังนอร์ทคลิฟฮิลล์ จุดที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองในเมืองโจฮันเนเพื่อที่จะถ่ายเซลฟี่โดยมีพระ อาทิตย์เป็นฉากหลัง เชนนี่นั้นปีนขึ้นไปยืนอยู่บนหินก้อนใหญ่ โดยที่ไม่ทันระวัง มันจึงทำให้เธอตกลงสู่พื้นเบื้องล่าง ที่สูงราวกับ 15 เมตรและเสียชีวิตในที่สุด

 

007ออสการ์ในวัย 18 ปี ต้องการถ่ายรูปตามเทรนด์ #SelfieOlympics ในวันที่ 2 มกราคม ปี 2015 เขาได้ถ่ายรูปตัวเองที่อยู่ในชุดของตัวการ์ตูนอย่าง Sponge Bob และมันทำให้เขาได้รับความนิยมจากเพื่อนๆเป็นอย่างมาก มันจึงกระตุ้นให้เขาพยายามจะถ่ายรูปที่บ้าสุดๆด้วยการเข้าไปในห้องน้ำของผู้ เป็นแม่ และปีนประตูห้องน้ำเพื่อจะถ่ายรูปเซลฟี่สุดเพี้ยน และแน่นอนว่าเขาตกลงมาเสียชีวิตยังพื้นเบื้องล่างนั่นเอง

 

008ชีสการ์ เป็นนักศึกษาวัย 18 ปีที่ร่วมฉลองวันเกิดเพื่อนคนหนึ่งในฟิลิปปินส์ และในขณะที่สมาชิกซึ่งไปร่วมงานวันเกิดพยายามจะถ่ายเซลฟี่บนชาย หาด Barangay Masikil. ชีสการ์กลับถูกคลื่นซัดพาหายไปก่อนที่เธอจะจมน้ำเสียชีวิต!

 

009ในเดือนสิงหาคม ปี 2014 คู่รักคู่หนึ่งพยายามจะถ่ายภาพเซลฟี่บนหน้าผา Cabo da Roca ในประเทศโปรตุเกสกับลูกๆของพวกเขา แต่เพราะว่าจุดที่เขาทั้งสองยืนค่อนข้างชิดกับขอบหน้าผาเป็นอย่างมากทำให้ ทั้งคู่ตกลงไปเสียชีวิต และลูกๆของพวกเขาต้องอยู่ในความดูแลของนักจิตวิทยาและเหล่านักการทูต

 

010รามอน ซาเลซ เป็นนักร้องเพลงแร๊พชาวเปอร์โต ริโก้ ขณะที่เขากำลังขับมอเตอร์ไซต์คู่ใจเพื่อกลับไปเยี่ยมครอบครัวของเขา รามอนได้ถ่ายเซลฟี่ขณะที่กำลังขับรถนั่นเอง และนั่นทำให้เขาเสียการควบคุมรถโดยทันที ก่อนที่อุบัติเหตุจะทำให้เขาจบชีวิตลงในที่สุด

 

 

อ่านแต่ละเรื่องแล้วช่างชวนขนหัวลุกเสีย จริงๆ ต่อไปก่อนจะเซลฟี่ต้องดูหน้าดูหลังให้ดีเสียก่อนว่าปลอดภัยหรือเปล่า หากไม่ปลอดภัยหรือเสี่ยงจนเกินไป งดเซลฟี่จะดีกว่า เพราะไม่คุ้มกับชีวิตที่เสียไปเอาเสียเลย

แหล่งที่มา : oddee

Comments