เขาว่ากันว่าเพื่อนแท้ จะไม่ปล่อยให้เพื่อนอีกคนลำบาก ไม่เว้นแม้แต่สัตว์ เฉกเช่นเดียวกับเพื่อนรักสี่ขา ระหว่าง “เกรน” สุนัขตาบอดสายพันธุ์ แจ็ค รัสเซลล์ และ บัสซ์ เพื่อนซีสายพันธุ์ สแตฟฟอร์ดเชอร์บุลล์เทร์เรียร์

bkkclub001

พวกมันถูกช่วยเหลือจากอุโมงน้ำในเมืองฮาร์ตลีพูลเมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อน และตอนนี้ทั้งคู่อยู่ในศูนย์ช่วยเหลือสุนัขจรจัดในเมืองเดอร์แฮม ประเทศอังกฤษ

บัสซ์ วัย 9 ขวบ เป็นผู้คอยนำทาง เกรน ไปทุกหนทุกแห่ง ทั้งคู่ไม่เคยห่างกัน และช่วยเหลือ เกรน แม้กระทั้งเวลากินข้าว มันก็จะคอยดันจานอาหารให้ตรงจุด อยู่เสมอ

bkkclub002

bkkclub003

ด้าน ซู เบิลบี้ ผู้ซึ่งทำงานอยู่ในศูนย์ช่วยเหลือ กล่าวว่า ทางศูนย์เองกำลังมองหาบ้านหลังใหม่ให้แก่พวกมัน ให้พวกมันมีชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุข และที่ๆ แห่งนั้นต้องไม่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้ เพราะ บัสซ์ เปรียบเสมือนดวงตาคู่น้อยๆ ของ เกรน

ซู กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เกรน จะมีความมั่นใจขึ้นเมื่อมันอยู่กับ บัสซ์ เมื่อใดก็ตามที่ทั้งคู่ต้องแยกออกจากกัน พวกมันจะส่งเสียงร้อง ดูไม่มีความสุข และอารมณ์เสียขึ้นมาทันที ดังนั้นบ้านหลังใหม่ที่มันจะไปอยู่ต้องให้ความรักแก่มันทั้งคู่ และต้องไม่แยกพวกมันออกห่างจากกัน

เห็นแบบนี้แล้วก็อดสงสารไม่ได้ แต่ก็ดีใจที่มันมีเพื่อนซี้ เพื่อนรักที่คอยช่วยเหลืออยู่ข้างๆ เมื่อมองกลับมาที่ตัวเราเองก็อย่าลืมใส่ใจ ให้ความรักคนรอบข้างบ้างนะครับ

 

 

ที่มา : อะไรดี.com

Comments