bkkclub001

เคยได้ยินกันไหมว่า จีบคนโสด ศตรูมีเป็นแสน จีบคนมีแฟนศตรูมีเพียง 1 ประโยคนี้ใช้กับสาวสวยบางคนไม่ได้เพราะ บางคนสวยเกินไปจนไม่มีใครเข้ามาจีบในชีวิตเลย จนทำให้เธอเป็นคนที่นั่งตากลมอยู่บนคานงามๆเป้นเวลานาน นี่เป็นเหตุผล10อย่างที่ทำให้ผู้ชายหลายคนไม่กล้าเดินเข้าไปจีบสาวสวย จนทำให้เธอต้องนั่งตากลมบนคานอย่างสง่าผ่าเผย

1. กำแพงค่อนข้างสูง

ความสวย มักจะดึงดูดทั้งชายดีและไม่ดีเข้าหา ดังนั้น เป็นธรรมดาที่เธอจะค่อนข้างชินชา จนแทบไร้ปฏิกิริยาโต้ตอบ เสมือนมีแขกมาเคาะประตูเรียกอยู่ทุกๆ วัน ทั้งที่เธอก็อยู่เฉยๆ จึงทำให้เธอรู้สึกขี้เกียจจะทักทาย เพื่อให้ความหวังกับชายใดเป็นพิเศษ จึงกลายเป็นว่าความปรารถนาดี มักจะถูกเธอตีกลับ เหมือนส่งไปรษณีย์ แต่ไม่มีผู้รับปลายทาง ชายหลายคนจึงเลือกเปลี่ยนเป้าหมาย และเลือกส่งให้กับผู้รับที่เต็มใจมากกว่า

2. กลัวโดนทิ้ง

สมมุติได้คบกันจริงๆ ก็คงระแวงอยู่เป็นระยะๆ เพราะหนุ่มๆ จะรู้สึกว่าเธอพร้อมตีจากไปได้ทุกเมื่อ เมื่อวันหนึ่งเธอเจอะเจอกับคนที่ดีกว่า เพราะย่อมมีคนที่พร้อมจะหยอด หรือยื่นข้อเสนอให้เธอหวั่นไหว และหากว่าต้องเลิกกัน ฝ่ายชายอาจเป็นฝ่ายช้ำ ในขณะที่เธออาจมีคนใหม่ได้ในทันที มีคนพร้อมดามใจ เทคแคร์ และอาสาซับน้ำตา เพราะว่าคนหน้าตาดี ย่อมมีคนถือผ้าเช็ดหน้ารอท่าไว้นานแล้ว

bkkclub002

3. เรื่องมาก เลือกมาก

ผู้หญิงสวยส่วนใหญ่มักไม่เป็นฝ่ายง้อ และมักไม่เอาใจใครเป็นพิเศษ ทว่าอาจให้ความหวัง แต่ยังไม่คิดจริงจังกับใคร เพราะว่ามีช้อยส์ให้เลือกอยู่เยอะแยะมากมาย จึงเป็นผลให้ชายหลายคน ไม่อยากจะเป็น “ตัวเลือก” หนึ่งในหลายๆ คนนั้น เพราะไม่ว่าใครๆ ต่างก็อยากได้รับการันตีว่าเป็น “ตัวจริงของเธอ” มากกว่า

4. โจทก์เยอะ คู่แข่งแยะ

ผู้หญิงสวยก็เหมือนดั่ง แม่เหล็ก ที่จะมีผู้ชายวิ่ง “เข้าหา” มาเซย์ฮัลโล เซย์กู๊ดไน้ท์ พอๆ กับที่เธอพร้อมจะ “ผลักไส” ไล่ส่งเขาได้อยู่ตลอดเวลา นอกจากจะต้องเอาชนะใจเธอก็นับว่ายากแล้ว ต้องชนะหนุ่มคนๆ อื่นอีก แล้วไหนจะรวมไปถึงต้องชนะใจคนในครอบครัวของเธอ ที่ย่อมจะหวงลูกสาวสวยอยู่ด้วยเป็นทุน

5. คิดว่ามีแฟนแล้ว

เป็นเหตุผลยอดฮิต ที่คิดว่าเป็นสาวไหนก็คงจะเข้าใจได้ ต่อให้มีหรือไม่มี แต่คนหน้าตาดี ก็มักถูกประทับตราว่าต้องเป็นแบบนั้น หรือไม่เธอเองก็ใช้เป็นข้ออ้างว่า “มีแฟนแล้ว” เพื่อตัดสัมพันธ์ชายใดที่คิดจะจีบ เมื่อเธอรู้สึกว่าเขาคนนั้นยังไม่โอเค

bkkclub003

6. คิดว่าตนยังรวยไม่พอ

ถ้าสวยด้วยแล้วยังเก่งอีกด้วย ความซวยจะตกมาอยู่กับฝ่ายชาย ด้วยคิดว่าผู้หญิงยังมีอีกเยอะแยะมากมาย โปรไฟล์อย่างเราๆ คงจะเจ๋งไม่พอ หรือยังรวยไม่พอ และเธอก็คงจะไม่สนใจ จากหลายเหตุผล(ในข้อบน) มาประกอบเข้าด้วยกัน

7. เสี่ยงต่อการถูกหลอกใช้

เธอเสมือนมีแต้มต่อ เพราะเพียงแค่เธอเอ่ยปากขอ ก็พร้อมจะมีหนุ่มๆ เสนอหามาให้ ไล่ทำคะแนนเพื่อหวังพิชิตใจ จึงเกรงจะตกอยู่ในสถานะ “ผู้อำนวยความสะดวก” หรือเทียบเท่ากับการ “ถูกหลอกใช้” นั่นเอง
รักษาภาพ จนคล้ายหุ่นยนต์

8. จริตจะดูแข็งๆ

คล้ายสิ่งของที่หยิบต้องออกมาจากช่องฟรีซ คีพลุคจนดูไม่เป็นธรรมชาติ นิ่งๆ คล้ายไม่สนใจสิ่งรอบกายใดๆ จนทำให้การแสดงความรู้สึกในเชิงโต้ตอบ การแสดงออกซึ่งความรักมักมีน้อยเกินไป ไม่ชัดเจน จึงคล้ายไม่เติมเต็มความรู้สึกของอีกฝ่าย และดูท่าว่า ไม่น่าจะใช่ชีวิตคู่ที่แลดูสนุกสนานเท่าที่ควรจะเป็น

bkkclub004

9. เอาแต่ใจ

ผู้หญิงสวย มักเป็นสัญลักษณ์ “สปอยล์ เกิร์ล” ทั้งที่เธอเองก็อาจไม่ตั้งใจ แต่ด้วยภาพติดตาว่าฝ่ายชายพร้อมเอาใจสารพัด หรือไม่ก็ก็ตั้งสเป็กไว้ ถ้าไม่ได้หนุ่มแบบนี้ ก็ขออยู่เป็นโสดอย่างนี้จะดีกว่า ตั้งราคาความสวยของตัวเองไว้สูง จนหนุ่มๆ หลายคนก็บ่นกันว่าขี้เกียจที่จะปีน

10. ยังสนใจตนมากกว่าคนอื่น

สาวสวยหลายคน มักชื่นชอบการถ่ายรูปเซลฟี่อยู่เสมอ เพราะรู้ว่าหน้าตาหรือรูปร่างของตน ถือเป็น “ข้อได้เปรียบ” คนอื่นๆ จึงคอยบริหารเสน่ห์ เพื่อเช็กเรตติ้งตัวเองเท่านั้น ทำให้ผู้ชายหลายคนเลือกที่จะมอง มากกว่าที่จะเข้าไปจีบเพื่อจับจองเป็นเจ้าของ เพราะรู้ว่า นั่นยังไม่ใช่สิ่งที่เธอต้องการในเวลานี้

ที่มา : kanomjeeb.com

Comments