เว็บไซต์ “หาชู้”

บริการเว็บไซต์ “หาชู้”กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในเกาหลีใต้ บรรดาหนุ่มใหญ่พากันแชทคุยหาเศษหาเลยนอกบ้าน ขณะที่สาวใหญ่ก็แชทคุยกับหนุ่มอื่นเพื่อเติมสีสันให้ชีวิตหลังแต่งงาน

ข้อมูลโดย : http://www.dailynews.co.th/article/328903

bkkclub

ขณะที่สาวไทยส่วนใหญ่กำลังกรี๊ดกร๊าด “โอปป้า ซารังเฮ” ไปกับเหล่าซุปตาร์จากเกาหลีทั้งหลาย มุดรั้วบ้านเพื่อนของหมวยเล็กอยากจะพาไปรู้จักกับปรากฏการณ์ด้านมืดใหม่ในสังคมแดนกิมจิ นั่นคือ การเปิดบริการเว็บไซต์ “หาชู้” ของบริษัทต่างชาติที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในเกาหลีใต้ในปัจจุบัน บรรดาหนุ่มใหญ่ฐานะดีพากันแชทคุยหาเศษหาเลยนอกบ้าน โดยที่อ้างว่า การทำอย่างนี้จะทำให้ชีวิตคู่ยืนยาวขึ้น ขณะที่สาวใหญ่ที่แต่งงานแล้วก็แชทคุยกับหนุ่มอื่นเพื่อเติมสีสันให้ชีวิตแต่งงานที่พวกเธอเริ่มเบื่อหน่าย

คนสองประเภทนี้มักใช้บริการของเว็บไซต์หาคู่สำหรับ “ผู้ที่แต่งงานแล้ว” จัดทำโดยบริษัทสัญชาติอเมริกัน “แอชเลย์ เมดิสัน” ซึ่งกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จนเป็นคดีความฟ้องร้องกัน แต่ผู้บริหารของบริษัทนี้ก็ยังมีความเชื่อว่า เว็บไซต์จะประสบผลสำเร็จขึ้นแท่นเป็นบริษัทหนึ่งในสามของผู้ที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก หลังจากที่โกยรายได้อย่างงามมาแล้วในสหรัฐและแคนาดา

ผู้บริหารเว็บไซต์ออกมาพูดว่า ผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกส่วนจะเป็นผู้หญิง เพราะสมัยนี้พวกเธอทำงานมีเงินเองมากขึ้น และมีอิสระที่จะทำอย่างที่ผู้ชายแต่งงานแล้วส่วนใหญ่ทำมากขึ้น ผู้หญิงส่วนนี้มโนไปเองว่า สามารถได้รับความเท่าเทียมกับผู้ชายเมื่อตนเองมีชู้ แต่ในความเป็นจริง ถ้าหากถูกจับได้ ผู้หญิงจะต้องได้รับผลของการกระทำจะร้ายแรงกว่าผู้ชายมาก

ทีนี้หมวยเล็กจะพาไปดูการเปิดตัวของบริษัทเจ้าของเว็บไซต์จัดหาชู้นี้กัน “แอชเลย์ เมดิสัน” เปิดให้บริการใน 46 ประเทศทั่วโลก มีสมาชิกผู้สมัครเข้าใช้งานทั้งหมดราว 36 ล้านคน…หรือเปรียบเทียบเป็นครึ่งหนึ่งของประชากรไทย…เริ่มก่อร่างสร้างตัวในเกาหลีใต้เมื่อเดือนเม.ย.ปี 2557 และภายในเวลาเพียงสองสัปดาห์ มีผู้สมัครใช้บริการถึงราว 50,000 คน ทำให้รัฐบาลเกาหลีใต้ตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นจนต้องประกาศปิดเว็บไซต์นี้โดยอ้างอิงความผิดจากกฎหมายต่อต้านการผิดประเวณีของคู่สมรส ที่มีอายุถึง 60 ปี

มันก็ดูเป็นเรื่องธรรมดาที่ประเทศหนึ่งจะปิดบริการรับจัดหาชู้บนเว็บไซต์เช่นเดียวกับการแบนภาพลามกอนาจารบนอินเตอร์เน็ต แต่ แอชเลย์ เมดิสันธรรมดาเสียที่ไหน บริษัทนี้ฟ้องกลับค่ะ สองฝ่ายโต้กันไปมาสุดท้าย ปรากฏว่า แอชเลย์ เมดิสันเป็นฝ่ายชนะ….เพราะศาลมีคำพิพากษาว่า กฎหมายต่อต้านการผิดประเวณีไม่มีความชอบธรรมอีกต่อไป ด้วยเหตุผลประการใดแหล่งข่าวก็ไม่ได้ระบุชัดเจนเพราะเป็นเรื่องเทคนิคกฎหมายเกาหลีใต้ ดังนั้น แอชเลย์ เมดิสันจึงสามารถกลับขึ้นมาผงาดง้ำค้ำเกาหลีได้อีกรอบ

ภายในเวลาเพียงสองสัปดาห์ที่เว็บไซต์เปิดให้บริการใหม่ ผู้คนก็กระหน่ำกันเข้ามาสมัครจนมีสมาชิกมากถึงราว 100 ,000 คน รับทรัพย์ไปกว่า 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 13.5 ล้านบาท) และกลายเป็นบริษัทแรกในแดนกิมจิที่ประกาศโฆษณาเว็บไซต์หาคู่สำหรับผู้ที่แต่งงานแล้วอย่างจริงจัง และจากข้อมูลของบริษัทบอกว่า คราวนี้ ผู้ที่มาสมัครมักเป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ส่วนใหญ่อายุต่ำกว่า 45 ปี

“พอล คีเบิล” โฆษกแอชเลย์ เมดิสันพูดว่า ผู้ชายมักจะมีชู้ แต่ผู้หญิงที่อยากมีชู้จะได้รับผลกรรมมากกว่า อย่างไรก็ตาม ประเทศเกาหลีใต้ตอนนี้ผู้หญิงมีเงิน มีอิสระมากขึ้น ดังนั้น พวกเธอจึงมักจะแสวงหาและทำตามพฤติกรรมการมีชู้ของผู้ชาย ซึ่งเป็นความต้องการที่ไม่เคยทำมาก่อนในอดีต สาวนางหนึ่งวัย 34 ปี จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ปกปิดชื่อแซ่ให้สัมภาษณ์กับสื่อตะวันตกว่า ปัจจุบันเธอแต่งงานแล้วกับหนุ่มเกาหลี ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันมา 5 ปีแล้ว แต่อยากหาความตื่นเต้นให้กับชีวิตคู่ที่น่าเบื่อขึ้นเรื่อยๆ เธอจึงแชทคุยกับหนุ่มเกาหลีคนอื่นๆหลายราย แต่เอาเข้าจริงก็ตัดสินใจนัดเจอตัวเป็นๆแค่รายเดียวเท่านั้น

สาวเกาหลีอีกนางที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อเช่นกันบอกว่า เธอเองก็แอบสามีมานั่งแชทกับชายคนอื่น แต่ยังไม่เคยนัดพบใครจริงจังเพราะยังไม่เจอที่ถูกใจ สภาพครอบครัวตอนนี้ก็ยังโอเค แต่เธอก็ต้องระวังตัวมากอยู่เช่นกัน เพราะกลัวสามีที่รักจับได้ เธอไม่ต้องการเปลี่ยนสถานการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้ เพราะมันเป็นเหมือนที่ระบายความในใจ ก่อนที่เธอจะต้องกลับเข้าไปสู่โลกแห่งความเป็นจริง

ส่วนมุมมองเรื่องนี้ของผู้ชาย มีการเปิดเผยจากซีอีโอวัยกลางคนจากบริษัทหนึ่งซึ่งเล่าให้สื่อฟังว่า เขาเองก็ใช้บริการเว็บไซต์นี้เหมือนกัน เขายืนยันว่า เขายังรักภรรยาอยู่มาก แต่ทั้งคู่ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กันมานานแล้ว ทุกวันนี้เขาใช้ชีวิตเหมือนเครื่องจักรหาเงินให้ครอบครัวอย่างเดียว ดังนั้น เมื่อไปถึงที่ทำงานแล้วมีเวลาว่างก็มักจะนั่งคุยแชทกับสาวอื่นๆเสมอ จนกระทั่งนัดเจอกับผู้หญิงรายหนึ่งและจบลงด้วยเรื่องบนเตียง ไม่เพียงเท่านั้น เขายังให้เงินเธอด้วย เพราะเธอเองก็คร่ำครวญว่า ไม่มีเงินเป็นค่านมลูก หลังจากนั้น เขาเองก็รู้สึกผิดต่อภรรยาตัวเอง แต่ข้ออ้างก็คือ การทำเช่นนี้มันสามารถทำให้เขาประคับประคองความสัมพันธ์กับภรรยาไปต่อได้ เพราะเธอมักปฏิเสธเรื่องบนเตียงกับเขา

“โช คยุงเก” ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาปัญหาครอบครัวของเกาหลีใต้ให้ข้อมูลว่า ในสังคม หากผู้ชายถูกจับได้ว่า มีชู้เขาจะแค่เสียตำแหน่งในหน้าที่การงานแต่ก็ยังอยู่ในสถานะแต่งงานอยู่กับครอบครัว แต่สำหรับผู้หญิงนั้นไม่เหมือนกัน พวกเธออาจต้องสูญเสียหน้าที่การงานหรือแม้กระทั่งเสียครอบครัวไปเลย เรื่องการมีชู้ยังไงก็ยังเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมากกว่า หากฝ่ายหญิงเป็นผู้กระทำ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสังคมเกาหลีใต้เป็นสังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่

แม้สื่อเกาหลีหลายแห่งจะออกมาวิจารณ์ธุรกิจของแอชเลย์ เมดิสัน แต่เรื่องการมีชู้กลับถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในสังคมเกาหลี โดยละครน้ำเน่าที่มักได้รับเรตติ้งสูงๆส่วนมากจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์ของสาววัยกลางคนที่แต่งงานแล้ว กับหนุ่มอายุน้อยกว่า ดังนั้น พวกอนุรักษ์นิยมในรัฐสภาของประเทศก็กำลังผลักดันกฎหมายที่จะสามารถล้างบางพวกสื่อที่มีเนื้อหาทำลายค่านิยมอันดีงามของครอบครัว แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ร่างกฎหมายนี้จะประสบผลสำเร็จได้รับการลงมติให้มีการบังคับใช้หรือไม่

หมวยเล็กว่า มองอีกมุมเว็บไซต์นี้ก็เป็นแค่เครื่องมือให้สิ่งที่อยู่ในใจของมนุษย์ปรากฎมากขึ้นเท่านั้น ถ้าไม่มีความต้องการของตลาดแล้วจะมีบริการอย่างนี้เกิดขึ้นได้เช่นไร ในทางกลับกันเมื่อมีบริการรองรับความต้องการของตลาดก็ยิ่งทำให้ปัญหาการนอกใจลุกลามใหญ่โต จากเรื่องผิดกลายเป็นเรื่องถูกที่ใครๆก็ทำกัน ทำให้เกาหลีใต้เองกลายเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการหย่าร้างสูงที่สุดในจำนวนประเทศพัฒนาแล้ว พวกที่ชอบดูซีรีย์เกาหลีแนวๆนี้ก็ระวังซึมซับค่านิยมเดียวกันหน่อยก็ดีค่ะ

คอลัมน์ : มุดรั้วบ้านเพื่อน
โดย : “หมวยเล็ก”“
ที่มา : dailynews.co.th
ข้อมูลเพิ่มเติม >> http://www.dailynews.co.th/article/328903

Comments

About The Author