ปัญหาใหญ่ของสาวโสด ก็คือ การรับมือกับคนที่พยายามจะจับคุณเธอแต่งงานแต่งการให้เสร็จเรื่องไป ถูเพื่อนยุให้แต่งงานเสียทีไม่หยุดปาก คิดออกแค่หาตัวหนุ่มคนนี้ให้เจอในขณะที่

ก. สภาพกายตัวเองยังไม่พร้อมสำหรับการแต่งงาน
ข. ไม่มีหนุ่มโสดเหลือพอสำหรับสาวโสดทุกคนในตอนนั้นที่คุณเธอ
อยากหาให้เจอสักคน
ค. ชีวิตสาวโสดสนุกสนานเกินกว่าจะรีบอำลาไป

bkkclub

เชื่อว่าผู้หญิงอายุเกิน 30 มักยอมแต่งงานเพราะความกลัวว่าจะต้องอยู่คนเดียวในวันหนึ่งข้างหน้า ไม่จำเป็นต้องตอนนี้แต่เป็นวันใดวันหนึ่ง มากกว่าจะแต่งเพราะความรักหรือความเข้ากันได้กับหนุ่มคนพิเศษคนใด แผนการคือตะครุบจับใครสักคนในขณะยังสดสวย พอถึงเวลาที่หน้าตาคุณโรยราเขาก็จะติดคุณหนับมากกว่าจะหลบเลี่ยงไปไหนได้

ฟังดูตลกดีไหมล่ะ ผู้ชายทิ้งผู้หญิงไป ได้ตอนอายุ 50 (โดยเขาอาจจะต้องควักกระเป๋าจ่ายบ้าง) เหมือนกับคุณปล่อยชามข้าวสกปรกทิ้งไว้ในอ่างล้างจาน เขาจะทิ้งไปตั้งแต่ก่อนหน้านั้นก็ได้อีกนั่นแหละ คุณเองก็ทิ้งเขาได้เหมือนกัน เมื่อพบว่าวีรบุรุษนักกีฬาของคุณกลายเป็นไอ้ขี้เมาหยำเป

คงต้องใช้ ความกล้าหาญมากสักนิดที่จะอยู่เป็นโสดโดดเดี่ยว อาจจะเหงาสักหน่อยที่ต้องจับเจ่าอยู่กับกลุ่มสาว ๆ คุณอาจจะไม่เจอใครอีกเลยในกาลข้างหน้า แต่เมื่อคุณไม่ได้เจอใครเร็วกว่านี้ จงหยุดตกอกตกใจหยุดวิ่งไล่จับ แล้วหันมาดูใหม่ดีกว่าว่าตอนนี้คุณมีอะไร

ใน ทำนองเดียวกันกับการแต่งงานเมื่อมีลูก คุณสามารถมีลูกได้จนกว่าจะอายุ 40 และถ้าคุณเกิดตายไปเสียก่อนที่ลูก ๆ จะอายุสี่สิบ อย่างน้อยคุณก็ไม่ได้อ้อยอิ่งทนรอลูกเข้าสู่วัยกลางคนเพื่อเป็นยายแก่น่า เบื่อ แล้วคุณยังเลี่ยงปีอันน่าเบื่อจากการต้องเป็นคนเลี้ยงหลานฟรี ๆ ไม่มีค่าจ้างอีกด้วย

สาวโสดไม่ใช่คนน่าสงสาร
สาว โสดสมัยนี้ไม่ใช่คนน่าสงสาร ต้องการคนอุ้มชูเกื้อกูลอีกต่อไปแล้ว แต่กลับกลายเป็นคนฟู่ฟ่าที่สุดแห่งยุคด้วยซ้ำ มีชีวิตอยู่ได้ด้วยไหวพริบตัวเอง หาเลี้ยงตัวเอง ต้องหมั่นลับบุคลิกให้คมกริบ ลับสมองให้เฉียบ เพื่อจะสู้ได้กับโลกอันแสนประชันขันแข่ง ไม่ใช่กาฝากต้องพึ่งใคร เป็นผู้ให้มิใช่ผู้รับ เป็นผู้ชนะ ไม่ใช่ผู้แพ้
เสน่ห์ของผู้หญิง
ผู้หญิง จะมีเสน่ห์ดึงดูดในเรื่องใดอีกเล่า นอกจากการเป็นสาวที่ยังไม่ได้แต่งงานน่ะซีจะมีอะไร เป็นอิสระที่จะเป็นแฟนของใครก็ได้ ไม่ว่าเขาคนนั้นจะเป็นโสดหรือแต่งงานแล้วก็ตามที

เวลาที่ผู้ชายคิดถึงสาวแต่งงานแล้ว กับ สาวโสด
หาก คิดถึงสาวที่แต่งงานแล้ว ไม่ว่าคุณเธอจะสวยสักแค่ไหน เขาเลี่ยงไม่ได้ที่จะนึกวาดภาพคุณเธอจ๊ะจ๋ากับสามี ทำกับข้าวให้ลูก เพราะทั้งคู่ถลำลึกเข้าไปแล้ว เธอเป็นภรรยาคนอื่นและเป็นแม่คนอื่น

และถ้าคิดถึงสาวโสด เขาวาดภาพเธออยู่ตามลำพัง ใส่เสื้อนอนตัวสวยนอนไม่หลับกระสับกระส่ายเพราะฝันถึงเขา

อะไรหนอที่ทำให้สาวโสดสะดุดตา
คุณเธอมีเวลามากและมักมีเงินมากพอที่จะใช้จ่ายให้ตัวเอง มีเวลาออกกำลังกายวันละยี่สิบนาที แต่งหน้านานเป็นชั่วโมงก่อนไปเที่ยวกับแฟน

ที่ สำคัญเหนืออื่นใดนั้น สาวโสดก้าวเข้าไปในโลกของบุรุษเพศ รู้ภาษาของการโฆษณา การขาย การส่งออก เป็นโลกที่มีสีสันสวยงามกว่าโลกของการซักผ้าอ้อม เลี้ยงลูกเป็นไหน ๆ

สาวโสดไม่ต้องเหงื่อท่วมกายแสนหงุดหงิด ทำงานบ้านให้เสร็จเช้าวันเสาร์แถมเวลารีดเสื้ออีกชั่วโมง ไม่เคยต้องเล็บฉีกเพราะขัดพื้นห้องนอนลูกหรือล้างจานกองโต

….. คุณเธอมีเงินซื้อเสื้อผ้า ไปเที่ยวได้มากกว่าสาวแต่งงานแล้วที่เป็นเศรษฐีด้วยซ้ำไป!

 

ขอบคุณที่มาจาก Yenta4.com

Comments