‘Find My iPhone’ ถือเป็นแอปชั้นเยี่ยมแอปหนึ่งของตระกูล Apple เลยทีเดียว เพราะนอกจากมันจะมีประโยชน์เพื่อใช้ค้นหาตำแหน่งเครื่องของเราในกรณีที่เราทำเครื่องหาย ลืมวางทิ้งไว้ หรือโดนขโมยแล้ว แอปนี้มันยังมีประโยชน์ต่อสาวๆ ที่มีแฟนเจ้าชู้ ช่วยให้เรารู้ตำแหน่งพ่อตัวดีว่าไปหลบอยู่ในซอกหลืบไหน ณ เวลานั้นได้อีกด้วย แต่บอกไว้ก่อนนะว่าวิธีนี้เราต้องมี Apple ID และ Password ของแฟนเราก่อนนะ ถึงจะบรรลุเป้าหมาย

 

แอป ‘Find My iPhone’ แท้จริงแล้วเป็นแอปสำหรับค้นหาอุปกรณ์ Apple ที่ได้ลงทะเบียน Find My iPhone ไว้ได้อย่างง่ายดาย โดยที่แอปนั้นจะสามารถทำได้ทั้งส่งเสียงเรียกเพื่อใช้ในการค้นหา หรือ Lock เครื่องไว้เพื่อไม่ให้ใครทำการเปิดเครื่องได้ และถ้าเราคิดว่าถูกขโมยแล้วล่ะก็ สามารถกด Wipe เพื่อทำการลบข้อมูลส่วนตัวทั้งหมดของเราออกไปเลยก็ยังได้ !! ข้อมูลสำคัญก็จะถูกลบ แต่เครื่องก็ยังถูกล็อกด้วย iCloud ไว้เหมือนเดิม

เจาะลึกแอพพลิชั่นจับผิดแฟนหนีเที่ยว !!!!!

 

สำหรับการค้นหาเครื่องที่หายไป หรือตามตัวพ่อตัวดีของเรา ก่อนอื่นให้แอบเอามือถือของแฟนเรามาก่อน แล้วเข้าไปที่ Setting ของระบบเลือกที่ iCloud แล้วก็ใส่ Apple ID พร้อมกับ Password ของแฟนเราเข้าไปเลย เมื่อทำการ Sign in เสร็จให้เลื่อนหน้าจอลงมาจะเจอ ‘Find My iPhone’ อยู่ล่างงงงงๆ เลย แล้วเลือกเปิดตัวเลือกนี้เพื่ออนุญาตให้ค้นหาตำแหน่งได้ จากนั้นก็เอามือถือไปคืนแฟนอย่างเนียนที่สุด อาจจะบอกว่าเล่นเกมจบหมดแล้ว แบตหมด หรือรบเร้าให้ซื้อแอปแต่งภาพตัวใหม่ให้หน่อยก็แล้วแต่มารยาของเรา

เจาะลึกแอพพลิชั่นจับผิดแฟนหนีเที่ยว !!!!!

 

จากนั้นกลับมาที่ iPhone ของเรา ให้โหลดแอป Find My iPhone จาก AppStore มาติดตั้งในเครื่องเราให้เรียบร้อย (แอปนี้รองรับเฉพาะ iPhone 4 ขึ้นไป iPod Touch 5 ขึ้นไป, iPad 2 ขึ้นไป)

เจาะลึกแอพพลิชั่นจับผิดแฟนหนีเที่ยว !!!!!

 

เมื่อทำการติดตั้งแอปเรียบร้อยแล้ว  จากนั้นเราก็กดเข้าแอป ‘Find My iPhone’ แล้ว Sign in Apple ID พร้อมกับ Password อีกครั้ง

เจาะลึกแอพพลิชั่นจับผิดแฟนหนีเที่ยว !!!!!

 

เพียงแค่นี้เราก็สามารถค้นหาค้นหาตำแหน่ง สถานที่ที่แฟนเราหมกตัวอยู่ได้แล้ว โอ้พ่อเนื้ออ่อน เสร็จแม่เสือแหละ ฮี่ๆ ไม่ยากใช่มั้ยคะสาวๆ :)

 

เจาะลึกแอพพลิชั่นจับผิดแฟนหนีเที่ยว !!!!!

และสำหรับสาวๆ ที่ไม่ได้ใช้ iPhone นั้นก็ไม่ต้องเซ็งว่าตามแฟนไม่ได้ เพราะบริการนี้มีให้ใช้บนเว็บไซด์เช่นกัน ก่อนอื่นก็กดเข้าไปเลยที่ https://www.icloud.com เสร็จแล้วก็ให้กรอก Apple ID และ Password ของแฟนลงไปเช่นเดิม..

2เจาะลึกแอพพลิชั่นจับผิดแฟนหนีเที่ยว !!!!!

จากนั้นก็เลือก icon ‘Find My iPhone’

เจาะลึกแอพพลิชั่นจับผิดแฟนหนีเที่ยว !!!!!

หลังจากนั้นกดไปที่แถบด้านบน เราก็สามารถเช็คได้แล้วว่าแฟนเราตอนนี้อยู่ไหน ทำอะไรอยู่ ทำไมไม่กลับบ้าน !!ให้เห็นกันชัด ๆ ไปเลยว่าอยู่ส่วนไหนของโลก เมื่อเวลากี่โมง งานนี้ไม่มีดิ้นได้อย่างแน่นอน !!

5เจาะลึกแอพพลิชั่นจับผิดแฟนหนีเที่ยว !!!!!

 

CR แบ๋ไต๋ไฮเทค

Comments