961970
วันนี้(12ก.พ.) บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ประกาศแต่งตั้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คนใหม่ คือ นายลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง (Lars-Ake Norling) ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท DiGi.Com Berhad ประเทศมาเลเซีย โดยจะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทค มีผลในวันที่ 1เม.ย.58 ซึ่งมีภารกิจสำคัญในการสร้างให้ดีแทคกลายเป็นผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เน็ต สำหรับ นายซิคเว่ เบรคเก้จะพ้นจากตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทค และดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารเทเลนอร์ กรุ๊ป และเจ้าหน้าที่บริหารสูงสุดเทเลนอร์ เอเชีย ทั้งนี้นายซิคเว่จะยังคงดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานกรรมการดีแทคต่อไปเช่นเดิม

นายบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการ ดีแทค กล่าวว่า ในฐานะของประธานกรรมการมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของดีแทค ซึ่งคุณลาร์สได้ผ่านขั้นตอนกระบวนการสรรหาในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยคุณลาร์สจะได้นำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีและการจัดการเชิงพาณิชย์จากสองประเทศทั้งสวีเดนและมาเลเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าทางด้านการทำตลาดดิจิทัล คุณลาร์สจะมาอุทิศตนในการทำงานให้กับดีแทคเพื่อส่งมอบภารกิจสำคัญภายใต้กลยุทธ์ Internetfor All และพัฒนาประเทศไทยให้ก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจดิจิทัล(DigitalEconomy )โดยคณะกรรมการได้แสดงความขอบคุณคุณซิคเว่อย่างซาบซึ้งในการปฏิบัติหน้าที่รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีแทคซึ่งคุณซิคเว่ได้ทุ่มเททำงานแสดงความมุ่งมั่นและตั้งใจในการสร้างแนวทางการดำเนินงานให้ดีแทคในวันนี้

“ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสในการอุทิศตนทำงานให้กับดีแทคบนพื้นฐานของลูกค้าคนไทยในปัจจุบันดีแทคยังมีโอกาสเติบโตอีกมากผมรอคอยที่จะได้ทำงานร่วมกับพนักงานและกรรมการบริษัทเพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามกลยุทธ์ที่บริษัทตั้งไว้”นายลาร์ส กล่าว

สำหรับนายลาร์ส เขาเริ่มงานกับดิจิ โดยการเข้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารในเดือนสิงหาคม 57 โดยมีหน้าที่ดูแลบริษัทให้เจริญเติบโตทั้งในแง่ของรายได้และตำแหน่งทางการตลาดของดิจิก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับดิจิ นายลาร์สดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทเลนอร์ สวีเดน ตั้งแต่ปี52ถึงปี57 โดยก่อนหน้านั้นมีตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยีระหว่างปี50ถึงปี 52นอกจากนี้แล้วนายลาร์สยังเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหลายตำแหน่งให้กับ Bredbandsbolaget ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในประเทศสวีเดนและที่บริษัทอีริคสัน

ขณะที่นายซิคเ ว่เบรคเก้ ซึ่งเข้ารับตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีแทคเมื่อเดือน ก.ย.57กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาหกเดือนที่ผ่านมาได้ตั้งเป้าหมายใหม่ให้กับดีแทคนั่นก็คือการเป็นผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เน็ตของประเทศโดยการสร้างและส่งมอบโครงข่ายที่สมบูรณ์แบบที่สุดให้กับลูกค้าที่รักการใช้บริการข้อมูลเราจะบรรลุเป้าหมายอันแรงกล้านี้ของเราได้ด้วยการรุกขยายโครงข่ายสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ในการให้บริการและการปรับเปลี่ยนองค์กรของเราผมยังคงตั้งใจที่จะทำงานร่วมกับทีมงานผู้บริหารดีแทคอย่างใกล้ชิดในการที่จะสร้างให้บริษัทอยู่ในตำแหน่งของการให้บริการดิจิทัลในระดับแนวหน้า.

ที่มา…….dailynews.co.th

Comments