สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีเคล็ดลับสุขภาพดีมาฝากกันค่ะ เชื่อว่าใครๆก็ล้วนแล้วแต่อยากมีสุขภาพที่ดีกันทั้งนั้น ดังนั้นวันนี้เราจึงนำเคล็ดลับสุขภาพดีมาบอกกล่าวเพื่ออยากให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีกันค่ะ เป็นเคล็ดลับสุขภาพที่ไม่ลับและทำง่ายมากๆเลยค่ะ มาดูกันเลย

1. การทานผักผลไม้เป็นประจำหลังอาหารทุกมื้อเพราะจะช่วยให้กระเพาะของเราย่อยอาหารได้ดีมากขึ้นเพราะในผักผลไม้นั้นมีน้ำหล่อเลี้ยงอยูเมื่อเราทานคู่กับอาหารมันก็จะดี
2. การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ได้แก่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน แร่ธาตุ และ ไขมันเพราะอาหารแต่ละมื้อเป็นสิ่งที่สำคัญทั้งหมดและแต่ละมื้อเราต้องทานอาหารให้ครบถ้วนไม่มากก็ให้ได้สักนิดหนึ่งก็ยังดี ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย
3. ออกกำลังกายอยู่เสมออย่างน้อยวันละ 30 นาทีก็ยังดีเพราะการออกกำลังกายทำให้ร่างกายของเราขับเหงื่อเอาของเสียออกมาทางเหงื่อโดยที่เราไม่รู้ตัว เคยสงสัยหรือไม่ว่าเมื่อเราออกกำลังกายเสร็จเราจึงกระหายน้ำเพราะร่างกายของเราขับของเสียออกมาเป็นน้ำเหงื่อและร่างกายของเราต้องการน้ำมาทดแทนสิ่งที่เสียไปนั้นเอง
4. การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอไม่นอนดึกเกินไปเพราะการนอนดึกที่มองเห็นชัดเจนเลยคือเป็นหมีแพนด้าแต่ไม่ใช้น่ารักน่ะน่ากลัวมากกว่าถ้าใครไม่อยากเป็นหมีแพนด้าก็อย่านอนดึกน่ะขอบอก
5. ถ่ายเป็นเวลาเช่นเวลาตอนเช้านั้นจะดีที่สุดสำหรับการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายเพราะการที่เราถ่ายตอรนเช้าทุกวันนั้นทำให้ลำใส้กะเพาะอาหารหรืออวัยวะภายในของเราทำงานเป็นปกติจะได้ไม่เก็บของเสียที่ตกค้างอยู่เป็นเวลานาน ถ้าเราไม่ค่อยได้ถ่ายหรือถ่าย  2-3วันต่อ 1 ครั้งก็อาจจะส่งผลต่อระบบสมองของเราด้วยอย่างนี้ไม่ดีเลย
6. มองโลกในแง่ดีอย่าไปเครียดคิดมากกับสิ่งที่ยังไม่ทันจะเกินขึ้น(การเป็นกระต่ายตื่นตูม)เพราะมันจะทำให้เราเครียดและจะทให้เกิดการทุกข์ใจ
7. การดื่มน้ำวันละ 8 แก้วทุกวันถ้าทำได้จะดีมากเลยเพราะจะทำให้ผิวพรรณของเรามีน้ำมีนวลมีความชุ่มชืนอยู่ในตัวทำให้ผิวไม่แตกหยาบกล้าน
เป็นไงกันบ้างค่ะ หากทุกคนทำตามเคล็ดลับสุขภาพดังที่กล่าวมาได้ เชื่อว่าทุกคนจะมีสุขภาพที่ดีกันถ้วยหน้าเลยค่ะ หวังว่าเคล็ดลับสุขภาพเหล่านี้คงจะมีประโยชน์กับทุกคนน่ะค่ะ
ที่มา…….http://health.siamha.com/

Comments