เจ้า “แมวหน้าบึ้ง” ที่โด่งดังบนโลกออนไลน์ด้วยสีหน้าอารมณ์ และความรู้สึกที่ดูบูดบึ้งตลอดเวลาตัวนี้นั้น ทำรายได้กว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ราว 3,200 ล้านบาทให้กับ Tabatha Bundesen เจ้าของของมันที่ Morristown, Ariz ภายในเวลา 2 ปี ซึ่งเจ้าแมวตัวนี้นั้น เกิดมาด้วยสภาพที่เป็นแคระ และมีหน้าตาแบบนี้ตั้งแต่เกิด

bkkclub

Bundesen กล่าวว่า แมวของเธอ ซึ่งมีชื่อว่า Tardar Sauce นั้น ถูกทาบทามให้ลงปกหนังสือ โฆษณา ภาพยนตร์ มาตั้งแต่ปี 2012 โดยครั้งแรกเริ่มลงใน Reddit และ YouTube

และหลังจากที่แมวของเธอเริ่มสร้างรายได้ทาง Social Media ทำให้เธอสามารถลาออกจากการประจำจากการเป็นพนักงานเสิร์ฟได้

และนี่คือวิดีโอแมวของเธอที่แพร่หลายมากบนโลกออนไลน์ มียอดวิวกว่า 16 ล้านวิวเลยทีเดียว


Real Grumpy Cat

“สิ่งที่เจ้าแมวตัวนี้ทำสำเร็จ มันน่าทึ่ง และไม่เคยคิดไม่เคยฝันเลยว่ามันจะเป็นจริงขึ้นมาได้” – Bundesen

bkkclub001

bkkclub002

นับตั้งแต่เจ้าแมวตัวนี้เริ่มออกสื่อ และโลกออนไลน์เมื่อสองปีก่อน จนถึงตอนนี้ มันสร้างรายได้แล้วกว่า 3,200 ล้านบาท จากทั้งการลงปก ลงโฆษณา การโชว์ตัว การเป็นพรีเซนเตอร์กาแฟของเธอเองกับชื่อ “Grumppuccino” นอกจากนี้เจ้าแมวตัวนี้ยังเป็น “spokescat” ให้กับอาหารแมว Friskies อีกด้วย ทำให้ได้มีโอกาสลงปก New York magazine เลยทีเดียว

bkkclub003

bkkclub004

bkkclub005

bkkclub006

bkkclub007

และตอนนี้เจ้า Tadar Sauce มีเอเจนท์ตัวแทนดูแลคือ Ben Lashes และมีแฟนในเพจเฟสบุ๊กถึง 6.2 ล้านไลค์ และคนติดตามในอินสตาแกรมกว่าครึ่งล้านคน

และเธอยังมีภาพยนตร์เรื่อง Grumpy Cat’s Worst Christmas Ever ซึ่งเป็นภาพยนตร์แมวเรื่องแรก พากย์เสียงโดย Aubrey Plaza โดยมีคนเข้ามาดูถึง 1.8 ล้านคนเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในการเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต

และนี่คือตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว :

———————-

ที่มา : kiitdoo.com

———————-

Comments