bathroom

 

วิธีแต่งห้องน้ำให้ออกมาสวยแจ่ม ราวกับเป็นมืออาชีพมาตกแต่งห้องน้ำเอง เป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งห้องน้ำราคาประหยัด ที่น่าลองทำตาม

การตกแต่งห้องน้ำไม่ได้เป็นเรื่องยากอย่างที่หลายคนคิด เพราะถ้าหากใส่ใจทุกรายละเอียด และค่อย ๆ ศึกษาดูว่าสีไหน หรือของตกแต่งอะไรเหมาะที่จะนำมาวางไว้ในห้องน้ำบ้าง ก็จะช่วยทำให้คุณลงมือตกแต่งเองได้อย่างสะดวก โดยที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาอินทีเรียดีไซน์ หรือช่างฝีมือคนใดให้เปลืองเงินเปล่า ๆ หากใครอยากมีห้องน้ำสวย ๆ แถมยังเป๊ะเหมือนมืออาชีพมาเนรมิตให้เองอย่างง่าย ๆ ก็ลองทำตามทริคในการตกแต่งห้องน้ำเหล่านี้ดีกว่า รับรองว่าช่วยประหยัดงบได้มากโขเลยจ้า

ร่างแบบลงกระดาษก่อน

แม้ว่าคุณจะเป็นคนธรรมดาที่ไม่ใช่สถาปนิก หรือนักตกแต่งภายในมืออาชีพ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะลงมือตกแต่งห้องน้ำให้ออกมาสวยเป๊ะไม่ได้เสียเมื่อไร ฉะนั้นเพื่อความสวยเหมือนมืออาชีพ ก็ลองทำตามวิธีการของมืออาชีพดู โดยการร่างแบบห้องน้ำใส่กระดาษ และวัดความยาวความกว้างให้เรียบร้อยก่อนที่จะลงมือนำเฟอร์นิเจอร์ หรือของต่าง ๆ มาวางในห้องน้ำ ถ้ารากฐานวางมาดี รับรองว่าสวยเป๊ะไม่พลาดแน่นอน

รู้จักเลือกโคมไฟ

ห้องน้ำที่ดูมืดครึ้มนั้น ชวนให้นึกถึงหนังสยองขวัญจนไม่อยากเข้าไปใช้งานเอาเสียเลย ฉะนั้นอย่าลืมคำนึงถึงความสว่างไสวในห้องน้ำด้วย ลองติดไฟหลาย ๆ ดวงหรือติดไฟที่มีความสว่างมากขึ้น ถ้าอยากอาบน้ำในบรรยากาศอบอุ่น ๆ ก็ติดไฟสีส้มนวล แต่ตรงหน้ากระจกที่ไว้ใช้แต่งหน้า หรือเช็กความเรียบร้อยบนใบหน้าควรใช้ไฟสีขาวจะดูไม่หลอกตามากกว่าค่ะ

bathroom2

มีตู้เก็บของติดไว้ดีกว่า

เชื่อว่าบางคนเลือกที่จะไม่หยิบตู้เก็บของมาไว้ในห้องน้ำ เพราะคิดว่าตู้เหล่านั้นช่างกินเนื้อที่ในห้องน้ำเกินกว่าของตกแต่งอื่น ๆ แต่ขอบอกเลยค่ะว่า ตู้เก็บของนี่แหละเป็นสิ่งที่ทำให้ห้องน้ำเหลือพื้นที่เยอะขึ้น เพราะไม่ว่าคุณจะมีของใช้ในห้องน้ำสักกี่ชิ้น ก็สามารถเก็บไว้ในตู้ได้สบาย ๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าเช็ดตัว และอุปกรณ์ทำความสะอาดทั้งหลาย เพียงเท่านี้ห้องน้ำก็จะดูไม่รกรุงรัง อีกทั้งยังดูกว้างขึ้นกว่าที่คิดไว้ด้วย

เลือกผนังสีสดใสสบายตา

แม้ว่าเดี๋ยวนี้คนรุ่นใหม่จะชอบฉีกกรอบกฎเกณฑ์เดิม ๆ ในการเลือกใช้สีทาผนังก็ตาม แต่สีที่คู่ควรและดีที่สุดในการที่จะนำมาทาผนังห้องน้ำนั่นคือ สีอ่อน หรือสีที่ดูแล้วสดใสสบายตา เช่น สีฟ้าอ่อน สีขาว สีเขียวอ่อน ลายไม้ หรือพวกโทนสีพาสเทลต่าง ๆ ที่จะทำให้รู้สึกสดชื่นทุกครั้งเมื่อได้มองเห็น ลองนึกภาพถึงห้องน้ำสีดำ หรือสีแดงดูสิคะ แน่นอนว่าอาจจะดูเก๋ดี แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกสบายตาหรอกเนอะ

บุผนังด้วยแผ่นไม้สุดคลาสสิก

ผนังห้องน้ำสีเรียบ ๆ ก็คงจะดูน่าเบื่อเกินไป หากอยากเพิ่มความมีชีวิตชีวาที่แอบติดหรูนิด ๆ ลองเลือกใช้การบุผนังด้วยไม้เพียงครึ่งผนังเท่านั้น และเชื่อหรือไม่ว่าห้องน้ำที่ดูไม่สวย หรือห้องน้ำที่ดูโทรม ๆ นั้น จะกลับมาดูมีลูกเล่น และน่าใช้มากกว่าเดิมแถมยังได้บรรยากาศธรรมชาติมากขึ้นด้วย หากยังไม่เชื่อต้องลองลงมือทำด้วยตัวเองดูนะคะ

   ห้องน้ำที่สวยเป๊ะนั้นอยู่ไมไกลเกินเอื้อมเลย แค่เพียงคุณลองใส่ใจ และหันมาใช้ทริคเหล่านี้ในการตกแต่งห้องน้ำ เพียงเท่านี้ห้องนั้นของคุณก็จะสวยเจิดไปนานเท่านานแล้วค่ะ

http://home.kapook.com/

Comments