แม้ทีมงานในบ้านจะเห็นว่าบ้านหลังนี้ ออกแบบมาดูเรียบๆและไม่มีจุดเด่นเท่าใดนัก แต่ความเรียบนี้ก็นำเสนอมาด้วยรูปแบบชีวิตสบายๆที่มีความสุข ได้เห็นภาพแล้วเลยอยากแบ่งปันให้ผู้อ่านอีกสักหลังหนึ่ง ผลงานโดยทางสถาปนิก  Maik Architects ครับ

ตัวบ้านชั้นเดียว บ้านสีขาวล้วนทั้งผนังและหลังคากระเบื้อง ออกแบบอยู่ในบริเวณพื้นที่สวน ปลูกไม้พุ่ม ไม้ประดับ และทำสนามหญ้าไว้สำหรับพักผ่อน แถมมีมุมนั่งเล่นหน้าบ้านอีก

Modern-expansion-and-renovation-of-classic-house

 

ดูภายนอกเยอะแล้ว ดูด้านในกันบ้างครับ แนวคิดยังคงโทนสีเรียบๆอยู่เช่นเดิม การเลือกใช้สีขาวเป็นหลักทำให้บ้านโล่งโปร่ง ผสานกับตกแต่งด้วยพื้นและเฟอร์นิเจอร์ไม้แนวโมเดิร์นร่วมสมัยสีน้ำตาลที่เป็นรูปแบบมาตรฐาน

การตกแต่งที่ดูทันสมัย จริงๆแล้วเป็นหลายชิ้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่ได้มาหลังจากการรีโนเวทบ้านหลังเก่า จะเห็นในแปลนว่ามีการต่อเติมเพิ่มมาพอสมควร เพราะฉะนั้นใครที่มีไอเดียจะสร้างบ้านใหม่หรือปรับปรุงบ้านเดิม ก็เก็บแนวคิดไปใช้ได้เช่นกัน….

ที่มา: decoist

Cool-entrance-design-borrowed-from-the-classic-Americana-style Dining-space-and-kitchen-inside-the-renovated-house Elegant-bathroom-in-warm-hues Interior-of-the-renovated-home Living-room-connected-to-the-large-backyard-with-meditteranean-trees Lovely-stone-backyard-at-sunset Renovated-house-in-Moshav-Israel Seating-area-with-a-brick-wall-and-wooden-stove

Floor-plan-of-the-renovated-house 

Comments