29_20140606121416.

 

บริษัททัวร์อูนางิ ที่ญี่ปุ่น เปิดให้บริการพาตุ๊กตาเที่ยว ทั่วกรุงโตเกียว และถ่ายรูปโพสต์บนโลกออนไลน์แทนเจ้าของตุ๊กตาที่ไม่สามารถมาเที่ยวได้เอง

โซโนเอะ อาซูมะ ผู้ก่อตั้งบริษัท ได้พาตุ๊กตายัดไส้น่ารักๆ ไปเที่ยวย่านชิบูยะ ขณะเดียวกันก็จะถ่ายรูปและอัพโหลดภาพขึ้นสู่เว็บสื่อสังคมออนไลน์ทันที เพื่อให้เจ้าของตุ๊กตาได้ติดตามความคืบหน้าในการเที่ยว เธอเผยว่า ในช่วง 3 ปีครึ่งที่เปิดธุรกิจนี้ ได้พาตุ๊กตาเที่ยวมากกว่า 400 ตัวแล้ว พร้อมกับอธิบายว่าลูกค้าหลายรายเป็นผู้พิการ ซึ่งไม่สะดวกที่จะไปเที่ยวเอง ลูกค้าบางรายเป็นคนทำงาน ไม่มีเวลาว่างเที่ยวก็ส่งของเล่นมาเที่ยวแทนก็มี โดยคิดค่าบริการเริ่มต้นสำหรับพาเที่ยวในโตเกียววันละ 2,000 เยน หรือประมาณ 640 บาท

นอกจากนี้ยังมีลูกค้ากลุ่มแม่บ้าน ที่ชอบส่งของเล่นเก่าแก่สมัยเด็กของสามีมาเที่ยว เหมือนเป็นการขอบคุณของเล่นเหล่านี้ ที่เคยเป็นเพื่อนของสามีมาตลอดหลายปีในช่วงที่ยังเป็นเด็ก

รันโกะ เอนโดะ วัย 25 ปี หนึ่งในลูกค้าทัวร์ มีอาการซึมเศร้ารุนแรงจนแทบไม่กล้าออกจากบ้าน ชอบส่งของเล่นสุดโปรดตั้งแต่ยังเด็ก คือ ตุ๊กตาแพนด้า ชิบิปัง ไปเที่ยวแทน และจะตามคอมเม้นต์เวลามีการอัพโหลดรูป และพูดคุยแลกเปลี่ยนกับบริษัททัวร์ ทำให้รู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวด้วยกัน และยังช่วยคลายเหงาไปได้มาก เพราะตัวเธอเองไม่มีเพื่อน

ที่มา http://variety.thaiza.com/

Comments