timthumb

บนโลกนี้ประกอบไปด้วยคนหลากหลายเชื้อสาย บางคนผมทอง บางคนผมดำ บางคนขนดก บางคนไร้ขน คนเอเชียก็เช่นกัน ไม่ได้ถือกำเนิดจากเชื้อสายเดียวกันทุกคน เพราะฉะนั้นก็มีส่วนที่แตกต่างกันตามแต่พันธุกรรมที่ได้รับของแต่ละคนไม่เว้นแม้กระทั้งผู้หญิง สาวเอเชียนั้นหลายคนที่มีขนดก สังเกตง่ายๆจากท่อนแขนหรือหน้าแข้งที่มีขนเส้นเล็กๆขึ้น มันเป็นภาพที่ไม่น่าดูมากๆเลยสำหรับผู้หญิงบางคน ทำให้ปัจจุบันนั้น ผู้หญิงนิยมหันมาโกนขนกันมากขึ้น

จุดเริ่มต้นของการโกนขนอย่างเอาจริงเอาจังนั้น คงหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่น!! สาวญี่ปุ่นนั้นนิยมโกนขนส่วนเกินออกกันมานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหน้าแข้ง, แขน, ลำตัว หรือแม้แต่ใบหน้า จนกลายเป็นวัฒนธรรมย่อมๆที่แพร่กระจายไปทั่วประเทศ เราไปดูกันดีกว่าว่าทำไมสาวญี่ปุ่น จึงนิยมโกนขนส่วนเกินออกกัน!!

การโกนขนออกนั้นง่ายต่อการทำความสะอาดและทำให้ผู้ที่พบเห็นรู้สึกสะอาดตาไปด้วย ไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่หนุ่มไทยคลั่งไคล้สาวยุ่นโดยไม่รู้ตัวก็ได้ เราลองนำมาเปรียบเทียบกันดูระหว่างสาวสองคน ที่คนหนึ่งโกนขนจนสะอาดตากับอีกคนที่ไว้ขนจนดกดำ ถ้าลองจินตนาการก็จะทราบด้วยความรู้สึกไม่ว่าจะเป็นการใส่ถุงน่อง ที่คนหนึ่งขาเรียบเนียนสวยกับอีกคนหนึ่งมีเส้นขนขดกันเป็นเลขแปด พันกันไปมาแย่งกันหายใจอยู่ใต้ถุงน่อง บางเส้นก็แหวกรูอันน้อยนิดของถุงน่องขึ้นมาหายใจรอดตายกันไป

ส่วนแขนทั้งสองอาจจะไม่มีอะไรมาก ลองคิดดูว่าขนนั้นเป็นสีดำแล้วขึ้นปกคลุมแขนของเราอยู่ คนส่วนใหญ่คิดว่าขนนั้นบางมากแต่ในความเป็นจริงก็มีส่วนที่ทำให้คนอื่นมองว่าผิวเราคล้ำได้ด้วย อีกประการหนึ่งคือจะเป็นปัญหาตอนทาครีมหรือโลชั่นเพราะครีมจะไปติดหนืดอยู่กับขนทำให้เราไม่สบายตัว ยิ่งไปกว่านั้นอย่าลืมว่าทุกคนอยากจะสัมผัสแขนที่เรียบเนียนกันทั้งนั้น ยิ่งคุณผู้ชายด้วยแล้วปฏิเสธไม่ได้เลยว่าถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเห็นแขนที่สะอาดตาของผู้หญิงที่พบเจอด้วย แม้จะเป็นจุดเล็กๆแต่ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเรื่องใหญ่ๆทุกเรื่องนั้นเกิดจากเรื่องเล็กๆทั้งนั้น

ลองขยับขึ้นมาที่ใบหน้า คุณผู้หญิงอย่าเพิ่งตกใจไปว่าจะให้เอามีดโกนมาขูดหรือถูบนใบหน้า แต่กลับเป็นการใช้ด้ายในการดึงเส้นขนอ่อนๆออกจากใบหน้าของเรา ส่วนผู้หญิงคนไหนมีหนวดที่เห็นได้ชัดก็คงต้องใช้มีดโกนจัดการเอา ข้อดีของการถอนขนอ่อนบนใบหน้าคือ จะทำให้เครื่องสำอางที่ใช้ในการแต่งหน้าอยู่ติดทนและนานขึ้น ส่วนข้อดีของการโกนหนวดนั้นคงต้องให้จินตนาการถึงผู้หญิงที่แต่งหน้าโบ๊ะแป้งหนาๆ กรีดตาแรงๆ ทาแก้มและปากด้วยสีสดๆ แล้วมีหนวดเฟิ้มผุดขึ้นมาจากชั้นของแป้งบนใบหน้า คงจะดูพิลึกไม่น้อย

ในความรู้สึกของสาวๆ การโกนขนอาจจะเป็นเรื่องเล็กดูไม่ค่อยสำคัญเท่าไหร่ แต่แท้จริงแล้วเรื่องเล็กๆพวกนี้อาจทำให้คุณผู้หญิงดูดีขึ้นมาได้มากเลยทีเดียว ยิ่งสาวคนไหนทำงานอยู่ในองค์กรญี่ปุ่นด้วยแล้ว ลองเริ่มดูแลตัวเองด้วยการโกนขนส่วนเกินดู ไม่แน่ว่าวันพรุ่งนี้เจ้านายญี่ปุ่นอาจจะเข้ามาทักว่าดูสวยผิดหูผิดตาก็เป็นได้

ที่มา http://board.postjung.com/

Comments