อีกหนึ่งไอเดียของการออกแบบบ้านชั้นเดียว ซึ่งสำหรับใครที่ติดข้อจำกัดของบ้านหลายๆชั้น อยากได้บ้านที่เชื่อมต่อกันทั้งหมดเดินไปมาได้สบาย และพอมีพื้นที่กว้างสักหน่อย น่าจะเอาหลังนี้ไปปรับใช้ได้นะครับ

บ้านหลังนี้มาจากประเทศสวีเดน ออกแบบเป็นสไตล์วิลล่าคอทเทจ สร้างอยู่บนที่ดินขนาดราว 2 งานครึ่ง ขณะที่ตัวบ้านนั้นมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 230 ตร.ม. เรียกว่ากว้างขวางอยู่สบายเลยล่ะ

one-storey-cottage-house-idea-1

 

ส่วนของตัวบ้านนั้น ภายนอกรายล้อมด้วยพื้นที่สวนสีเขียวดูสบายตา มีพื้นที่นั่งพักผ่อนด้านนอก และสวนที่ใช้งานได้ ขณะที่ภายในการตกแต่งเน้นความโล่งโปร่ง ผสมผสานรูปแบบคลาสสิคที่มีลวดลายต่างๆ

หากคำนวณงบก่อสร้างคร่าวๆจากพื้นที่ใช้งานของบ้าน จะอยู่ราว 2.5 ล้าน บวกลบอีกนิดหน่อย อย่างที่บอกว่าเหมาะกับคนที่ต้องการพื้นที่ใช้งานอย่างเต็มที่ และไม่อยากได้บ้านสองชั้น ลองปรับใช้เป็นไอเดียนะครับ….

ที่มา: svenskfast

one-storey-cottage-house-idea-2 one-storey-cottage-house-idea-3 one-storey-cottage-house-idea-4 one-storey-cottage-house-idea-5 one-storey-cottage-house-idea-6 one-storey-cottage-house-idea-7 one-storey-cottage-house-idea-8 one-storey-cottage-house-idea-10 one-storey-cottage-house-idea-11 one-storey-cottage-house-idea-14 one-storey-cottage-house-idea-15

 

ที่มา http://www.naibann.com/

Comments