คราวนี้เว็บในบ้านขอเอาไอเดียบ้านชั้นเดียวมานำเสนอกันนะครับ แต่จะยังคงอยู่ที่ประเทศสวีเดนอีกสักหลังล่ะกัน กับบ้านแนวยูโรเปี้ยนคอทเทจ ที่ใส่ความเป็นคันทรีเล็กๆลงไปในการออกแบบและบรรยากาศรอบบ้าน

ตัวบ้านไม้หลังคามุงกระเบื้องในโทนสีค่อนข้างเรียบ มองผ่านๆหลายคนอาจจะไม่สะดุดตา อย่างไรก็ตามทางในบ้านว่าความเรียบง่ายนี่เองครับ ที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูน่าสนใจ และเหมือนมีอะไรดีๆอยู่ภายใน

cottage-scandinavian-idea-3-bedrooms-one-storey-1

 

พื้นที่ใช้สอยของบ้านขนาด 74 ตร.ม. สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ห้องนอน รองรับครอบครัวขนาดกลางได้สบาย กับการแบ่งโซนพื้นที่ให้มีทั้งพื้นที่นั่งบนระเบียงขนาดใหญ่ด้านนอก ห้องโถงกลางภายใน และพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคน

การตกแต่งซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่วอลเปเปอร์แตกต่างกันในแต่ละห้อง แต่มาในสไตล์สแกนดิเนเวียนคล้ายๆกัน บวกกับเฟอร์นิเจอร์แนวร่วมสมัยที่จัดวางได้อย่างพอดี แม้จะมีหลายชิ้นแต่การวางให้เข้าล็อคเข้ารูป ก็เลยไม่ได้ดูรก

cottage-scandinavian-idea-3-bedrooms-one-storey-2

 

นอกจากนี้เรื่องที่สำคัญอีกอย่างคือทิศทางแสง การเปิดรับแสงจากภายนอกมากๆก็มีส่วนช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งและกว้างขวางเช่นกัน กับงบประมาณที่น่าจะอยู่ราวๆ 750,000-800,000 ได้บ้านสามห้องนอนที่ใช้งานครบครันแบบนี้ หลายๆคนคงจะถูกใจทีเดียว….

ที่มา: svenskfast

cottage-scandinavian-idea-3-bedrooms-one-storey-3 cottage-scandinavian-idea-3-bedrooms-one-storey-4 cottage-scandinavian-idea-3-bedrooms-one-storey-5 cottage-scandinavian-idea-3-bedrooms-one-storey-6 cottage-scandinavian-idea-3-bedrooms-one-storey-8 cottage-scandinavian-idea-3-bedrooms-one-storey-11 cottage-scandinavian-idea-3-bedrooms-one-storey-12 cottage-scandinavian-idea-3-bedrooms-one-storey-13

 

ที่มา http://www.naibann.com/

Comments