• ทึ่ง!! คู่รักเฒ่าตั้งใจล่องเรือ 1 สัปดาห์ แต่ดันได้กลับเข้าฝั่งในอีก 16 ปีถัดไป

  ทึ่ง!! คู่รักเฒ่าตั้งใจล่องเรือ 1 สัปดาห์ แต่ดันได้กลับเข้าฝั่งในอีก 16 ปีถัดไป

  “ชีวิตเปลี่ยนแผนได้เสมอ” นั่นคือความจริงอันน่าทึ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นกับคู่รักวัยเกษียณที่หมีขาวต้องขอชาบู หลังจากพวกเขาได้ก่อวีรกรรมและพบเจอกับการผจญภัยอันยิ่งใหญ่…ที่ตอนแรกแค่ตั้งใจจะล่องเรือออกทะเลไป 1 สัปดาห์ แต่ไปๆมาๆดันเปลี่ยนแผนออกท่องรอบโลกยาวนานกว่า 16 ปี ฝ่าน่านน้ำกว่า 51 ประเทศ ยาวกว่า 51,000 ไมล์ แถมยังเจอทั้งชนเผ่าประหลาดและโจรสลัดโซมาเลีย!!!! โดยนี่เป็นการผจญภัยอันน่าเหลือเชื่อของคู่รักอย่างลุง Clive และคุณป้า Jane Green พวกเขาเริ่มล่องเรือในช่วงวันหยุดของฤดูร้อนในปี 1998 และตอนนั้นก็วางเป้าแค่ว่าอยากจะไปชมไอร์แลนด์และสเปนให้ได้สักครั้ง แต่ยิ่งล่องเรือ พวกเขากลับยิ่งอยากเห็นโลก แล้วก็เลยคุยกันใหม่ว่า “หรือพวกเราจะท่องรอบโลกกันดีที่รัก” แล้วทั้งคู่ก็ออกท่องโลกจริงๆจากความคิดขำๆนั้น ที่มา: dailymail รูปภาพ: Wales News Service ต้นเรื่อง : meekhao.com

 • ชาวอเมริกันตาสว่าง เลิกกินซีเรียล

  ชาวอเมริกันตาสว่าง เลิกกินซีเรียล

  ใครๆก็รู้ว่าการกินอาหารเช้าเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่อาหารเช้าที่ดีคืออะไร ยังเป็นสิ่งที่ถกเถียงกันอยู่ โดยเฉพาะอาหารเช้ายอดฮิตอย่างซีเรียล แต่ล่าสุด ประเทศต้นตำรับซีเรียลอย่างสหรัฐฯกลับเริ่มละทิ้งเมนูอาหารเช้าชนิดนี้แล้ว เพราะเห็นว่าไม่ดีต่อสุขภาพ เคลล็อก บริษัทผู้ผลิตอาหารเช้าประเภทซีเรียลชื่อดัง ออกมายอมรับว่ายอดขายทั่วโลกประจำไตรมาสที่ผ่านมา ซึ่งเป็นไตรมาสที่สองของปีนี้ ตกต่ำกว่าปีที่แล้วในช่วงเวลาเดียวกันถึง 16% ขณะเดียวกัน กรมส้ม หรือ Department of Citrus ของมลรัฐฟลอริดา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ปลูกส้มมากที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐฯ ก็เปิดเผยว่ายอดขายน้ำส้มในสหรัฐฯลดลงต่ำที่สุดในรอบ 10 ปี ข้อมูลนี้ถือว่าน่าสนใจอย่างมาก เพราะทั้งซีเรียลและน้ำส้มเป็นเสาหลักของอาหารเช้าแบบ “เฮลท์ตี” ของชาวอเมริกันมานานหลายสิบปี ปรากฏการณ์น้ำส้มและซีเรียลขายไม่ได้ในตลาดอเมริกา มาจากกระแสการตื่นตัวเรื่องการลดคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลในอาหาร เนื่องจากในระยะหลัง มีการให้ความรู้ประชาชนอย่างมากในเรื่องการกินแบบสุขภาพดี และคนอเมริกันก็เริ่มรับรู้ว่าน้ำส้มสำเร็จรูปตามซูเปอร์มาร์เก็ตนั้นไม่มีอะไรมากไปกว่าน้ำตาลและวิตามินเพียงเล็กน้อย ส่วนซีเรียลส่วนใหญ่ที่ขายในท้องตลาดก็เต็มไปด้วยน้ำตาล และยังเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว มีเพียงไม่กี่ยี่ห้อที่ผลิตซีเรียลประเภทโฮลเกรน ที่มีความเป็นโฮลเกรนจริงๆออกมาจำหน่าย แล้วตอนนี้ คนอเมริกันหันมากินอะไรกัน เมื่อไม่กินซีเรียลและน้ำส้ม คำตอบก็คือโปรตีน และโปรตีนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดชนิดหนึ่งก็คือโยเกิร์ต กรีกโยเกิร์ตยี่ห้อโชบาร์นี ซึ่งแยกตัวออกมาจากบริษัทเคลล็อก ทำรายได้ต่อปีถึง…

 • ชูสามนิ้วแล้วออกไปทัวร์ริ่ง

  ชูสามนิ้วแล้วออกไปทัวร์ริ่ง

  เรื่องและภาพ : อธิคม คุณาวุฒิ ที่มา : http://waymagazine.org ไม่ได้พูดเล่นนะครับ หากรักจะปั่นจักรยานท่องเที่ยวตะลอนๆ แบบที่เรียกกันว่าทัวร์ริ่ง ค่ำไหนนอนนั่น ปั่นแบกของฟูลโหลดพะรุงพะรัง ไม่สนใจความเบา ไม่เน้นความเร็ว แต่เน้นดื้อดึงก้นบดอานเช้าจรดค่ำ ไม่มีรถเซอร์วิสขับตามหลังแบบคุณชายขาแรง ฯลฯ หากเลือกวิถีทางนี้ โดยไม่คิดจะปลีกวิเวกปั่นเดี่ยว สิ่งเดียวที่เราต้องการคือเพื่อน เพื่อนดีๆ ในการปั่นทัวร์ริ่ง สำคัญยิ่งกว่าอุปกรณ์ราคาแพง – ข้อนี้ขอยืนยัน แต่ก็นั่นแหละ นักจักรยานก็คือมนุษย์อุจจาระเหม็นทั่วไป ไม่ใช่พอโดดขึ้นอานแล้วจะแปลงร่างคนดีหรือผู้วิเศษเสียเมื่อไหร่ ในแวดวงคนทัวร์ริ่งนิสัยดีๆ เขาจึงถือสาและเคร่งครัดในกฎบางข้อ ประมวลตามภาษานักจับแพะชนแกะ ได้หลักการเบื้องต้นออกมาดังนี้ เสรีภาพ ‘อาจารย์ป๋า’ ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาทัวร์ริ่ง เอ่ยถ้อยคำหนึ่งลึกซึ้งปานพระเซน กระผมฟังแล้วรีบจดใส่หน้าผากโดยพลัน ท่านว่า – นักทัวร์ริ่งจะไม่ขัดคอกัน คุณสมบัติเบื้องต้นของนักทัวร์ริ่งทุกคนคือรักในเสรีภาพ มิเช่นนั้นจะออกมาปวดน่องตัวดำกรำแดดทำไม ดังนั้นแล้ว รูปแบบและแผนการปั่นของแต่ละคนจึงเป็นไปโดยอิสระ ใครใคร่ปั่นเร็วถึงเร็ว…

 • บ้านไม้ลมหายใจ

  บ้านไม้ลมหายใจ

  รายการ บ้านและสวน House Design: ตอน บ้านไม้ลมหายใจ เจ้าของบ้าน คุณชาตรี ลดาลลิตสกุล

 • Converse: จุดเริ่มต้น จุดเปลี่ยน การล้มละลาย และการลุกขึ้นมาใหม่

  Converse: จุดเริ่มต้น จุดเปลี่ยน การล้มละลาย และการลุกขึ้นมาใหม่

  จุดเริ่มต้นของ Converse เริ่มจากการเป็นบริษัทรองเท้ายางในแมสซาชูเซตต์ ก่อตั้งโดย Marquis Mills ในปี 1908 สินค้าในยุคเริ่มแรกเป็นรองเท้ายางสำหรับผู้สวมใส่ทุกเพศ ทุกวัย จนในปี 1921 Converse เริ่มขยายการผลิตไปสู่รองเท้าสำหรับนักกีฬาเทนนิสและกีฬาบาสเก็ตบอล โดยได้รับผลตอบรับและความนิยมอย่างเป็นที่น่าพอใจ เข้าสู่ในช่วงยุค 1990s บริษัทได้พบกับอุปสรรคในการขยายขนาดธุรกิจ เนื่องด้วยข้อจำกัดด้านความไม่แน่นอนทางการเงิน และยังต้องเจอกับการเกิดขึ้นใหม่ของแบรนด์รองเท้าอื่นๆ ที่เข้ามาเป็นผู้แข่งขันในตลาด หรืองานออกแบบที่แตกต่างกันก็เป็นปัญหาด้านการสร้างอัตลักษณ์ให้กับแบรนด์ด้วยเช่นกัน การเข้ามาของแบรนด์ Reebok ส่งผลให้ Converse นั้นถูกตัดรายชื่อออกจากสมาคมกีฬาบาสเก็ตบอลนานาชาติ และแถลงการล้มละลายในปี 2001 แต่ในฐานะที่คุณภาพของผลิตภัณฑ์นั้นเป็นเลิศ ความพอดีจากส่วนผสมอย่างการเป็นรองเท้ากีฬาก็ได้รองเท้าแฟชั่นก็ดี ทำให้ Converse ได้รับความสนใจจากเหล่านักร้อง นักแสดงชื่อดัง หรือนักกีฬา นักดนตรีที่มีชื่อเสียง อาทิ Maurice Evans, Avril Lavigne, Jessica Alba, Willow…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

ไอดีทูเดย์ >

บ้านและสวน

คนรักสัตว์

Variety.bkkclub.net